Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 11:54 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 2, 11/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao tranh ác liệt trước ngày Độc lập ở Nam Sudan, 150 người thiệt mạng

(ANTV) -  Ngày 10/7, đấu súng dữ dội giữa các phe đối địch Nam Sudan lại nổ ra ở khu vực phía Tây Giu-ba, chỉ hai ngày sau cuộc giao tranh hôm 8/7 vừa qua, khiến số người thiệt mạng đến nay lên tới 272 người, trong đó có 33 dân thường.

Các nhân chứng cho biết đã xảy ra đấu súng hạng nặng giữa các binh sỹ trung thành với Tổng thống Salva Kiir và các binh sỹ ủng hộ Phó Tổng thống ưRiek Machar xảy ra tại nhiều khu vực gần doanh trại lực lượng của ông Machar và gần một khu vực của Liên hợp quốc. Các nguồn tin L​iên hợp quốc cũng xác nhận giao tranh ác liệt xảy ra gần đó.

Trước đó, các nguồn tin cho biết hơn 150 người đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh giữa các lực lượng trên ở bên ngoài Dinh Tổng thống ngày 8/7 vừa qua.

Giao tranh kéo dài khoảng nửa giờ đồng hồ và nhanh chóng leo thang sau khi binh sỹ hai bên dùng tới các loại vũ khí hạng nặng. Đây là cuộc đụng độ nghiêm trọng nhất kể từ khi Tổng thống Kiir và Phó Tổng thống Machar hòa giải hồi tháng Tư vừa qua.

Syria: Quân chính phủ tiêu diệt gần 30 phần tử nổi dậy ở Aleppo

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria ngày 10/7 cho biết, ít nhất 29 phần tử nổi đậy Syria đã bị tiêu diệt trong các vụ đụng độ với quân chính phủ ngày 9/7, trong nỗ lực mở lại tuyến tiếp vận chủ chốt của phe đối lập ở thành phố Aleppo.

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria các tay súng nhánh Hồi giáo Faylaq al-Sham và Mặt trận Al-Nusra, một nhánh của mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda, đã bị tiêu diệt khi tìm cách mở lại tuyến đường Castello, nơi các lực lượng chính quyền Syria đã kiểm soát hoàn toàn hôm 7/7.

Trước đó, tổ chức theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) cho biết 34 dân thường, trong đó có 4 trẻ em, thiệt mạng và khoảng 200 người bị thương khi lực lượng nổi dậy tại Syria nã pháo vào các khu vực dân cư do chính phủ kiểm soát ở thành phố Aleppo, miền Bắc nước này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây