Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 06:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:15, Thứ 2, 15/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao tranh ác liệt tại Aleppo khiến 51 dân thường thiệt mạng

(ANTV) - Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) hôm qua cho biết ít nhất 51 dân thường đã thiệt mạng trong các vụ pháo kích và không kích ở thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.

Không quân Syria đã tiến hành không kích vào khu vực do phe nổi dậy kiểm soát ở phía Đông thành phố, khiến 15 người thiệt mạng.

Có 9 dân thường bị chết khi phe nổi dậy bắn đạn pháo vào khu vực do chính phủ kiểm soát ở phía Tây thành phố.

Theo tổ chức trên, có 27 người khác thiệt mạng khi quân đội Syria và Nga nhắm vào chuỗi các mục tiêu ở phía Tây của tỉnh Aleppo.

Từ tháng 7 đến nay, Aleppo đã trở thành chiến trường giao tranh ác liệt nhất tại Syria trong bối cảnh cả quân Chính phủ và lực lượng chống đối đều bổ sung quân tiếp viện, nhằm tạo bước ngoặt mới cho cuộc xung đột đã kéo dài 5 năm qua ở quốc gia Trung Đông này.

Iraq giải phóng thêm 4 ngôi làng ở Mosul khỏi tay IS

Nguồn tin quân sự Iraq cho biết các lực lượng an ninh nước này ngày 13/8 đã mở cuộc tấn công nhằm vào tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và giành lại 4 ngôi làng ở phía Nam thành trì của IS tại thành phố Mosul, thủ phủ tỉnh Nineveh, thuộc miền Bắc Iraq.

Theo Chỉ huy Chiến dịch giải phóng Nineveh, được sự yểm trợ từ các máy bay chiến đấu của liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu, các lực lượng an ninh đã bắt đầu tấn công nhằm vào các vị trí của IS tại các ngôi làng rải rác ở bờ Tây sông Tigris, gần thị trấn Qayyara bị IS kiểm soát.

Sau nhiều giờ giao tranh hạng nặng, các binh sĩ đã giành lại 4 ngôi làng là Imam Gharbi, al-Mreir, al-Tal'ah và al-Bazajlah, đồng thời tiêu diệt được 57 phiến quân, trong đó có 7 tên đánh bom liều chết.

Bước tiến này đạt được trong bối cảnh các lực lượng an ninh Iraq đang chuẩn bị cho chiến dịch đánh bật IS khỏi thị trấn Qayyara nhằm giải phóng thành trì cuối cùng của tổ chức khủng bố này tại Mosul, cách thủ đô Baghdad 400 km về phía Bắc. Mosul là thành phố cuối cùng của Iraq hiện vẫn bị IS chiếm giữ từ tháng 6/2014.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng