Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 15:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:09, Thứ 2, 21/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giám đốc NSA, Mỹ bị đề nghị cách chức

(ANTV) - Truyền thông Mỹ ngày 19/11 cho hay, Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) Michael Rogers hiện đang vấp phải nhiều chỉ trích từ giới lãnh đạo tình báo Mỹ. Hồi tháng trước, Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter và Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia James Clapper cũng đã gửi 1 bản kiến nghị tới Nhà Trắng, yêu cầu cách chức ông Rogers.

Theo Tờ Bưu điện Washington, quyết định của ông Rogers tới New York để gặp Tổng thống đắc cử Donald Trump vào hôm 17/11, mà không báo cáo cho cấp trên, đã khiến giới lãnh đạo cấp cao của chính quyền kinh ngạc. Tuy nhiên, kiến nghị cách chức ông Rogers được đưa ra trước chuyến đi New York của ông.

Trong khi đó, 1 nguồn tin cho hay, Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter cũng thất vọng với thành tích của Tư lệnh Bộ Chỉ huy tác chiến mạng của quân đội Mỹ - cơ quan mà ông Rogers đứng đầu, trong cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Ông Rogers đang được xem là ứng cử viên tiềm năng cho vị trí tân giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Mỹ (CIA), dưới thời Tổng thống mới đắc cử Donald Trump./.

Tổng thống Hàn Quốc bị điều tra liên quan vụ bê bối chính trị

 Liên quan đến loạt vụ bê bối tham nhũng và lạm quyền đang làm rúng động chính trường Hàn Quốc thời gian gần đây. Cơ quan công tố Hàn Quốc sáng nay 20/11 đã công bố kết luận điều tra sơ bộ, theo đó Tổng thống Park Geun-hye bị nghi ngờ có vai trò đáng kể trong vụ việc và sẽ bị điều tra.

Cùng với kết luận này, cùng ngày, cơ quan công tố Hàn Quốc cũng chính thức ra lệnh truy tố 3 người, gồm bà Choi Soon-sil - bạn thân của Tổng thống Park Geun-hye; ông Ahn Chong-bum, cựu Cố vấn điều phối chính sách Phủ Tổng thống; và ông Jeong Ho-seong, cựu Thư ký của Tổng thống.

Bà Choi Soon-sil, 60 tuổi, bị truy tố về tội lợi dụng mối quan hệ thân thiết với Tổng thống Park để gây sức ép với các doanh nghiệp lớn, buộc họ đóng góp hàng chục tỷ won cho 2 quỹ phi lợi nhuận mà bà lập ra. Trong khi đó, ông An Chong-bum bị truy tố với cáo buộc thông đồng với bà Choi Soon-sil trong quá trình trên, còn ông Jeong Ho-seong bị truy tố với cáo buộc chuyển giao các tài liệu của chính phủ và Tổng thống cho bà Choi Soon-sil.

Theo cơ quan công tố, Tổng thống Park Geun-Hye bị nghi thông đồng trong 1 số cáo buộc đối với 3 nhân vật nói trên, và nhóm điều tra đặc biệt sẽ tiếp tục điều tra bà. Trước đó, bà Park đã 2 lần công khai xin lỗi toàn dân, đồng thời khẳng định sẵn sàng chấp nhận bị điều tra./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng