Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 15:56 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Thứ 5, 20/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải vô địch vác than thế giới tại Anh

(ANTV) - Mới đây, một cuộc thi độc đáo có tên gọi “Giải vô địch thế giới vác than” đã được tổ chức ở làng Gawthorpe, Tây Yorkshire , Anh Quốc. Đây là một hoạt động thường niên của khu vực này nhân dịp Lễ Phục sinh, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân Anh lẫn du khách quốc tế.

Giải vô địch thế giới vác than là sự kiện truyền thống được tổ chức ở làng Gawthorpe, và năm nay là lần thứ 55 giải vô địch này được diễn ra.

Có những nội dung thi đấu khác nhau dành cho nam giới trên 40 tuổi, sau đó là cuộc thi đấu giữa phụ nữ và màn tranh tài của nam giới ở độ tuổi dưới 40. Luật thi đấu quy định đàn ông phải vác bao tải than nặng 50kg, với nữ giới là 20kg, còn với thiếu niên là 10kg và tất cả phải cán đích sau quãng đường dài 1,1km.
Người giành chiến thắng giải vô địch vác than năm nay là anh Andrew Corrigan, một người nông dân đến từ Durham, phía Bắc nước Anh với thành tích 4 phút 31 giây.

Anh Andrew Corrigan, nhà vô địch cuộc thi vác than thế giới 2017: Khi tôi có ý định tham gia vào cuộc thi vác than, mọi người bảo rằng cuộc thi này không dành cho tôi, mà chỉ dành cho những anh chàng to con. Và thế là tôi quyết định ghi danh và quyết tâm chứng minh cho họ thấy những người mỏng cơm như tôi cũng có thể thành công trong cuộc thi này.

Lịch sử ra đời cuộc thi vác than khá thú vị. Vào năm 1963, một người đàn ông bước vào quán rượu tại làng Gawthorpe và ông ta bị một vị khách trong quán rượu chê bai là “thừa cân”. Cảm thấy bị xúc phạm, người đàn ông trên bèn thách thức vị khách vác một bao tải than chạy một quãng đường trong làng, và từ đó cuộc thi vác than quốc tế ra đời.

Dù mỏ than gần nhất ở khu vực làng Gawthorpe đã bị đóng cửa nhưng với sức hút rất lớn, cuộc thi vác than vẫn được tổ chức một cách liên tục. Các thí sinh tham gia cho biết, cuộc thi này là một dịp rất tốt để tăng cường sức mạnh thể chất, sự nhanh nhẹn và sức chịu đựng./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây