Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 14:43 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 7, 23/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia tăng bạo lực ở các trại tị nạn tại Hy Lạp

(ANTV) - Liên quan đến cuộc khủng hoảng người di cư, theo báo cáo mới nhất của các tổ chức nhân đạo, tình trạng bạo lực đang gia tăng ở mức đáng báo động tại các trại tị nạn ở biên giới Hy Lạp và Macedonia

Xô xát thường xuyên diễn ra khi người di cư xếp hàng nhận đồ cứu trợ. Nhiều vụ sau đó trở thành bạo động khi người di cư dùng gậy gộc, gạch đá để đương đầu với cảnh sát. Thậm chí có những trường hợp người di cư tự thiêu trong các cuộc biểu tình.

Tổ chức Bác sĩ không biên giới (MSF) cho biết, nguyên nhân của tình trạng này là do là do điều kiện sống của những người tị nạn quá tồi tệ. Bên cạnh đó, tâm lý của họ đều rất bất ổn vì quá trình xin tị nạn ngày một trở nên khó khăn hơn./.

Bỉ sắp mở cửa trở lại ga tàu điện ngầm Maelbeek

Giới chức Bỉ hôm qua cho biết, ga tàu điện ngầm Maelbeek tại thủ đô Brussels - nơi từng xảy ra vụ đánh bom liều chết cách đây một tháng, sẽ mở cửa trở lại vào đầu tuần tới.

Hãng tin AFP dẫn nguồn tin từ người phát ngôn cơ quan giao thông công cộng Brussels nêu rõ, ga tàu điện ngầm Maelbeek sẽ nối lại hoạt động vào ngày 25/4 tới, từ 6h sáng đến 22h (giờ địa phương) và công việc sửa chửa ga tàu này sẽ được hoàn tất trong ngày hôm nay (22/4).

Truyền thông Bỉ cho biết, một bức tường tưởng niệm vụ đánh bom cũng được xây dựng tại ga tàu điện ngầm Maelbeek để hành khách viết lên đó các thông điệp hoặc bức vẽ chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc của mình.

Giới chức Bỉ đã đóng cửa ga tàu điện ngầm Maelbeek kể từ khi tên khủng bố Khalid El-Bakraoui kích nổ quả bom tại nơi đây vào ngày 22/3 vừa qua, làm 16 hành khách thiệt mạng. Đây là một trong loạt vụ tấn công khủng bố tại Brussels làm 34 người thiệt mạng hồi tháng trước./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây