Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 04:50 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 6, 16/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần 900.000 trẻ em tị nạn Syria không được đến trường

(ANTV) - Theo số liệu của Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn công bố ngày 15/9, 3,7 triệu trong khoảng 6 triệu trẻ em tị nạn trên thế giới đang ở độ tuổi đi học mà không được đến trường, trong đó có gần 900.000 trẻ em tị nạn Syria.

 

Báo cáo của Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn cho thấy chỉ 50% số trẻ em tị nạn trên thế giới được đi học từ cấp tiểu học. Nếu tính lên cấp trung học, chỉ có 22% số trẻ em tị nạn học cấp này, đến đại học, chỉ 1% tiếp tục theo học.

Trong khi đó, tại Syria, trước khi cuộc nội chiến nổ ra, có 94% trẻ em được đi học. Tuy nhiên, tính đến tháng 6 vừa qua, chỉ có 60% trẻ em ở Syria được đến trường, 2,1 triệu trẻ em không được tiếp cận giáo dục.

Ngoài ra, gần 5 triệu trẻ em Syria đã chạy sang các quốc gia láng giềng, những nơi mà việc tiếp cận giáo dục cũng rất khó khăn. Theo thống kê của LHQ, gần 900.000 trẻ em tị nạn Syria không được đến trường.

EU gia hạn trừng phạt nhằm vào Nga


Ngày 15/9, Liên minh châu Âu (EU) đã công bố quyết định gia hạn thêm 6 tháng các biện pháp trừng phạt nhằm vào các cá nhân và một số thực thể của Nga và Ukraine.

Với quyết định trên, các biện pháp trừng phạt của EU nhằm vào 146 cá nhân và 37 thực thể Nga và Ukraine sẽ kéo dài đến hết ngày 15/3/2017. Một số quan chức, nghị sĩ và chính trị gia của Nga cũng nằm trong danh sách trừng phạt của EU.

Ngoài những nhân vật trên, các biện pháp trừng phạt cũng nhằm vào Almaz-Antey, nhà sản xuất các hệ thống phòng không của Nga, và một số doanh nghiệp tại Crimea.

Việc EU gia hạn các biện pháp trừng phạt lần này thực chất gia tăng áp lực lên các biện pháp trừng phạt trước đó của EU nhằm vào lĩnh vực quốc phòng, tài chính và năng lượng của Nga.
 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây