Thứ ba, ngày 16/07/2019 - 09:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:26, Thứ 3, 30/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần 1 triệu người tử vong mỗi năm do ô nhiễm không khí tại EU

(ANTV) - Mức độ ô nhiễm không khí đang giảm dần ở các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU), song vẫn là nguyên nhân dẫn đến gần 1 triệu ca tử vong mỗi năm. Thông tin vừa được đưa ra trong báo cáo thường niên của Cơ quan Môi trường châu Âu (EEA).

 

Các hạt bụi mịn gây ô nhiễm là nguyên nhân gây các các bệnh về hô hấp và tim mạch. Trong đó, bụi siêu vi PM2.5 là mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe con người do có thể xâm nhập sâu vào phổi. Cũng theo báo cáo trên, số ca tử vong sớm do PM2.5 đã giảm khoảng 500 ca kể từ năm 1990. Nguyên nhân là nhờ những chính sách kiểm soát chất lượng không khí của châu Âu cũng như một số biện pháp được triển khai tại địa phương.

Đảo thiên đường giữa nội chiến Syria

 

Tại đất nước Syria vốn chao đảo do chiến sự trong 7 năm qua, vẫn tồn tại một hòn đảo yên bình đẹp đến nao lòng và không chịu ảnh hưởng bởi súng đạn, được kỳ vọng là nơi sẽ hút hồn các du khách trong thời gian tới.

Chính quyền đảo Arwad đã rục rịch sửa soạn và vào ngày hôm qua đã tuyên bố đang chờ đón thêm du khách đặt chân tới đây. Hiện đảo Arwad có 5.000 cư dân sinh sống. Đây là nơi nổi tiếng có lịch sử lâu đời, cổ kính, được hình thành từ nền văn minh Phoenicia. Trong nhiều thế kỷ, Ai Cập đã kiểm soát Arwad, ngoài ra hòn đảo còn từng nằm dưới sự cai trị của đế chế Roma và Pháp. Arwad nằm cách thành phố Tartus, Syria vài km.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng