Thứ sáu, ngày 19/07/2019 - 13:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:37, Thứ 6, 11/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Fukubukuro - Chiếc túi may mắn bí ẩn của người Nhật

(ANTV) - Với nhiều người Nhật Bản, năm mới sẽ không còn trọn vẹn ý nghĩa nếu thiếu đi những chiếc Fukubukuro - những chiếc túi may mắn đặc biệt. Bởi thế mà mỗi dịp đầu năm, hàng nghìn người Nhật Bản lại chấp nhận xếp hàng suốt nhiều giờ chỉ để được sở hữu 1 chiếc túi Fukubukuro.

Fukubukuro về cơ bản chỉ là những chiếc túi đựng bất cứ mặt hàng gì, từ quần áo đến thực phẩm, tùy thuộc vào cửa hàng bán chúng. Đây ban đầu là 1 cách để các cửa hàng ở Nhật Bản giải quyết hàng tồn, bán những món hàng ngẫu nhiên với mức giá khuyến mãi hấp dẫn, tuy nhiên sau đó đây đã trở thành cơn sốt thường niên khắp nước này.

Fukubukuro bắt đầu được bán từ ngày 1/1 hàng năm và chủ yếu được bán trong tuần đầu tiên của năm mới với số lượng giới hạn. Với nhiều người, năm mới không còn là năm mới nếu không có 1 Fukubukuro.
 
Vẽ tranh trên… không trung 
 

Có nhiều cách độc đáo để sáng tạo nghệ thuật. Thế nhưng, vừa vẽ tranh vừa nhảy dù như họa sỹ Michelle Nirumandrad người Colombia thì hẳn là có một không hai.

Ngay sau khi nhảy khỏi máy bay, Michelle lập tức lấy từ trong túi những hộp màu sơn acrylic và vẽ lên trên những tấm bạt được gắn vào chân mình. Đây không phải là lần đầu tiên Michelle vẽ tranh cách mặt đất hàng nghìn mét. Cô chia sẻ mình bắt đầu nhảy dù từ năm 2008, và đã hoàn thành bức vẽ trên bầu trời lần đầu tiên vào năm 2013. Các tác phẩm trừu tượng của Michelle có giá khởi điểm từ 100 USD/bức.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng