Thứ ba, ngày 26/03/2019 - 05:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 3, 11/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Facebook xóa 1,27 tỷ tài khoản giả mạo trong 6 tháng

(ANTV) - Cuộc chiến chống tin tức giả mạo của Facebook đang trở nên quyết liệt hơn bao giờ hết, khi mạng xã hội này cho biết đã xóa 1,27 tỷ tài khoản giả mạo chỉ trong 6 tháng.

 

Đây là báo cáo mời được COO của Facebook, bà Sheryl Sandberg công bố trong một cuộc điều trần trước Thượng viện Hoa Kỳ. Theo bà Sheryl Sandberg đã có đến 1,27 tỷ tài khoản giả mạo được Facebook xóa trong thời gian 6 tháng từ tháng 10/2017 – 3/2018.

Theo bà Sheryl Sandberg, kết quả này đến từ việc Facebook sử dụng các phương pháp đánh giá thủ công, kết hợp với sự hỗ trợ ngày một lớn hơn từ các công cụ: hệ thống máy móc, thị giác máy tính, và trí tuệ thông minh.

Cũng trong buổi điều trần, bà Sheryl Sandberg cho biết Facebook đã xóa tổng cộng 836 triệu nội dung do vi phạm những quy định của mạng xã hội này.

Ấn Độ có tỷ lệ nữ phi công cao nhất thế giới

 

Theo dữ liệu của Hiệp hội phi công hàng không quốc tế, Ấn Độ đang đứng đầu thế giới về tỷ lệ phi công nữ. Trung bình trên thế giới, tỷ lệ nữ phi công khá thấp, chỉ chiếm khoảng 5% nhưng ở Ấn Độ, con số này gần đạt 12%, cao gấp đôi tỷ lệ phi công nữ ở 1 số nước phương Tây.

Ấn Độ hiện có khoảng 1.200 phi công là nữ. Đây là 1 thông tin khá bất ngờ, khi Ấn Độ từng xếp cuối bảng trong Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) về bất bình đẳng giới.

Ấn Độ đang là thị trường hàng không tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Đây cũng được cho là nguyên nhân khiến ngày càng có nhiều cơ hội mở ra cho phụ nữ nước này làm nghề phi công.

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng