Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 11:51 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:21, Thứ 2, 01/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Europol: Khoảng 10.000 trẻ em tị nạn bị mất tích ở Châu Âu

(ANTV) -Cơ quan Cảnh sát hình sự Châu Âu (Europol), vừa lên tiếng báo động về thực trạng ít nhất 10.000 trẻ em tị nạn không có người thân đi kèm đang "mất tích" sau khi đặt chân đến châu Âu và nhiều em có thể đã rơi vào tay các băng nhóm tội phạm.

Trước thực trạng này, cảnh sát hình sự quốc tế đã khẩn trương vào cuộc để điều tra. Tuy nhiên, theo Tổng Giám đốc Europol Brian Donald, việc tìm thấy trẻ em mất tích là vô cùng khó khăn bởi có rất ít thông tin hoặc manh mối sau những vụ biến mất đó.

Dù không khẳng định tất những trẻ mất tích đều trở thành nạn nhân của các nhóm tội phạm, Europol tuyên bố đã có những bằng chứng về việc rất nhiều trẻ tị nạn ở châu Âu bị lạm dụng tình dục, bóc lột lao động và tham gia đường dây buôn người và ma túy.

Ông Donald cho biết, Cơ quan Cảnh sát hình sự quốc tế sẽ hợp tác với các tổ chức đang làm việc trên các tuyến đường di cư qua nẻo Balkan và sẽ triệu tập cuộc họp với các cơ quan chức năng để làm rõ vấn đề trẻ em tị nạn mất tích nhằm có biện pháp đối phó.

Italy bắt 2 trùm Mafia cực kỳ nguy hiểm

AFP dẫn lời cảnh sát Italy ngày 30/1 cho biết, Cảnh sát chống Mafia của Italy đã bắt giữ 2 trùm ma túy sau khi phát hiện ra chúng sống ẩn mình trên một ngọn núi. 2 tên Giuseppe Ferraro, 47 tuổi và Giuseppe Crea, 37 tuổi đều là thành viên của nhóm Mafia cực kỳ có thế lực Ndrangheta. Cả Ferraro và Crea đều có tên trong danh sách những tên tội phạm nguy hiểm nhất đang lẩn trốn.

Tên Ferraro bị kết án vắng mặt với cáo buộc giết hại dã man rất nhiều người được mô tả là “cực kỳ nguy hiểm”. Trước khi bị bắt hắn đã lẩn trốn suốt 18 năm.

Trong khi đó, tên Crea bị tình nghi tổ chức sát hại Francesco Inzitari, con trai của một trùm Mafia đối thủ vào năm 2009.
Băng Ndrangheta được cho là kiểm soát phần lớn việc buôn bán cocaine trên toàn cầu và cảnh sát mô tả băng đảng này là hoạt động mạnh nhất, giàu có nhất và mạnh nhất tại châu Âu.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây