Thứ tư, ngày 20/03/2019 - 22:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 6, 20/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU yêu cầu CEO Facebook điều trần trực tiếp

(ANTV) - Nghị viện châu Âu (EP) hôm 18/4 đã yêu cầu nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Facebook Mark Zuckerberg trực tiếp trả lời câu hỏi liên quan đến vụ bê bối lộ thông tin 87 triệu tài khoản Facebook, đồng thời từ chối đề nghị của ông này về việc cử đại diê%3ḅn cấp thấp hơn tham dự buổi điều trần.

Chủ tịch EP Antonio Tajani nhấn mạnh, tất cả các nhóm chính trị đều yêu cầu sự có mặt của ông Zuckerberg tại buổi điều trần, tương tự như cuộc điều trần diễn ra tại Quốc hội Mỹ. Hàng triệu người châu Âu đã bị ảnh hưởng bởi vụ bê bối Cambridge Analytica xứng đáng nhận được lời giải thích rõ ràng và đầy đủ từ lãnh đạo cấp cao nhất của Facebook.

Đề cập việc EU sẽ đưa ra những quy định mới siết chặt bảo mật dữ liệu, ông Tajani cũng lưu ý ông Zuckerberg rằng EP là nơi đưa ra quyết định then chốt nhất trong tiến trình xây dựng các quy định mà Facebook đã cam kết sẽ tuân thủ.

Trung Quốc sẵn sàng cho cuộc chiến thương mại với Mỹ

Trung Quốc đã chuẩn bị kỹ lưỡng các biện pháp ứng phó với bất cứ ảnh hưởng tiêu cực nào từ xung đột thương mại với Mỹ. Đây là lời khẳng định được Bộ Thương mại Trung Quốc đưa ra ngày 19/4, trong vối cảnh căng thẳng trong quan hệ thương mại giữa 2 nền kinh tế hàng đầu thế giới đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc, Mỹ đang tính toán sai lầm nếu muốn kiềm chế sự phát triển của Bắc Kinh bằng những biện pháp bảo hộ đơn phương, gây tổn hại cho lợi ích của doanh nghiệp cả 2 nước.

Ông Cao Phong- Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết: “Về những ảnh hưởng tiêu cực có thể phải đối mặt, chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng để đối phó. Chúng tôi có điều kiện, phương tiện và khả năng để giải quyết những thách thức từ xung đột thương mại với Mỹ. Và đến nay, vẫn chưa hề có bất kỳ đối thoại song phương nào trong vấn đề này.”

Bộ Thương mại Trung Quốc cũng cho biết từ ngày mai, 20/4, nước này sẽ bắt đầu áp dụng các biện pháp chống bán phá giá tạm thời đối với mặt hàng cao su tổng hợp được nhập khẩu từ Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và Singapore.

Động thái này nhằm đáp trả quyết định của Mỹ cấm các công ty trong nước xuất khẩu các mặt hàng công nghệ cho ZTE - công ty viễn thông hàng đầu của Trung Quốc. Bộ Thương mại Trung Quốc cho rằng, hành động này sẽ chỉ làm tổn hại đến Mỹ, khiến hàng chục nghìn người mất việc làm và ảnh hưởng tới hàng trăm doanh nghiệp Mỹ liên quan.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng