Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 17:48 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Thứ 6, 07/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU triển khai lực lượng bảo vệ biên giới mới

(ANTV) - Ngày 6/10, Liên minh châu Âu EU đã chính thức triển khai cơ quan Phòng vệ biển và biên giới của châu Âu (EBCG) tại một điểm kiểm soát ở đường biên giới ngoài của khối với Thổ Nhĩ Kỳ tại Bungari. Đây được xem là một trong những biện pháp của EU trong quá trình giải quyết cuộc khủng hoảng liên quan tới người di cư. 

Cơ quan Phòng vệ biển và biên giới của châu Âu (EBCG) sẽ được triển khai tại trạm kiểm soát Kapitan-Andreevo, nằm trên biên giới giữa Bungari và Thổ Nhĩ Kỳ, khu vực người di cư có thể xâm nhập vào EU mà không phải trải qua hành trình vượt biển Địa Trung Hải nguy hiểm.

Lực lượng đặc nhiệm mới này sẽ có khoảng 1.500 người thuộc 19 nước thành viên. EU hy vọng, lực lượng mới này không chỉ tăng cường an ninh mà còn giúp hàn gắn những bất đồng lớn giữa các nước Đông và Tây Âu liên quan đến làn sóng người di cư. Ngoài ra, mục tiêu lâu dài của EBCG là tăng cường kiểm soát biên giới giữa các quốc gia nội khối và khôi phục Hiệp ước Schengen (miễn thị thực đi lại giữa các nước thành viên).

Panasonic giới thiệu công nghệ truyền dữ liệu bằng cách 'chạm tay nhau'

Không cần đến những thiết bị cồng kềnh như máy tính, hay nhỏ gọn hơn là những chiếc điện thoại di động. Dữ liệu giờ đây có thể đến và đi chỉ đơn giản bằng một thao tác bắt tay. Bạn có tin điều đó? Nhà sản xuất điện tử hàng đầu Nhật Bản Panasonic vừa giới thiệu công nghệ mới sử dụng các thao tác chạm tay để truyền dẫn dữ liệu.

Công nghệ mới này hứa hẹn sẽ là tương lai của các hệ thống bảo mật, cung cấp cách tiếp cận độc đáo trong trao đổi dữ liệu. Nguyên mẫu thiết bị liên lạc sẽ gửi dữ liệu lên đến 100kb/s qua các trường sóng radio trên làn da con người. Khi họ chạm vào một đối tượng có bộ nhận tín hiệu phù hợp, dữ liệu sẽ được chuyển đi.

Thiết bị thử nghiệm hiện được trưng bày tại triển lãm điện tử Ceatec đang diễn ra tại Nhật Bản. Tại đây, Panasonic đã thành công khi tiến hành mô phỏng công nghệ này thông qua một thí nghiệm về màu sắc. Một người giữ một quả bóng nhiều màu sắc và khi họ chạm vào một cảm biến được kết nối trên bóng đèn, dữ liệu về màu sắc của quả bóng sẽ được truyền tới bóng đèn và khiến bóng đèn tự động đổi màu giống trên quả bóng.

Công nghệ này sẽ được Panasonic đưa vào sử dụng trong tương lai cho các mục đích thực tế hơn, chẳng hạn như trao đổi thông tin liên lạc bí mật với đối tác thông qua một cái bắt tay, mở cửa nhà thông minh…

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây