Thứ tư, ngày 24/04/2019 - 23:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 4, 22/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU tăng cường chống nội dung cực đoan trên mạng

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch để buộc các công ty công nghệ như Facebook, YouTube, và Twitter loại bỏ các nội dung khủng bố trên các nền tảng truyền thông xã hội nếu không sẽ phải đối mặt với án phạt tài chính rất nặng.

Trong dự thảo quy định mà cơ quan này soạn thảo sẽ được công bố vào tháng tới, EU sẽ gây khó khăn hơn với các công ty công nghệ.

Các công ty công nghệ sẽ có giới hạn thời gian một giờ để loại bỏ bất kỳ nội dung nào được cơ quan thực thi pháp luật cảnh báo.

Nếu các công ty như Facebook, Google và Twitter không làm như vậy, họ có thể phải đối mặt với mức tiền phạt cực nặng.

Sinh con ngay trên trực thăng ở độ cao 426m

Một bé trai tại Anh vừa được hạ sinh ngay trên trực thăng ở độ cao 1.400 feet (khoảng 426m) trên bầu trời Penzance tại Cornwall. Sự việc hy hữu xảy ra khi thai phụ bất ngờ trở dạ trong lúc đang du lịch tới đảo Scilly, Anh.

Thai phụ bất ngờ chuyển dạ nên Cơ quan Bảo vệ bờ biển ở đây đã dùng máy bay đưa thai phụ cùng một bà đỡ tới bệnh viện trên đất liền.

Tuy nhiên, thai phụ không thể chờ tới khi máy bay hạ cánh và buộc bà đỡ phải đỡ đẻ ngay trên máy bay. Với sự hỗ trợ của bà đỡ và phi hành đoàn, một bé trai khỏe mạnh đã ra đời trước sự vui mừng của vợ chồng thai phụ.

Chiếc bánh mì dài nhất thế giới ở Li-băng

Hàng trăm người dân Li-băng mới đây đang tụ họp tại thị trấn Rmeileh để cùng làm ra chiếc bánh mì truyền thống dài nhất thế giới nhằm tự phá vỡ kỷ lục được lập ra hồi năm 2015.

Để làm ra chiếc bánh mì dài 44m, đội thực hiện cần tới 150kg bột và 12kg rau húng, dầu ô liu, chưa kể rau củ, thịt cừu và phô mai.

Chiếc bánh được nướng trên 1 hàng bếp than dài, được hàng trăm người thay phiên nhau giữ lửa. Đây là một phần trong chuỗi lễ hội truyền thống cho trẻ em trong vùng và nhằm quảng bá những nét đặc sắc của ẩm thực truyền thống địa phương với du khách.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng