Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 17:59 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 4, 29/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU sẵn sàng khởi động đàm phán để Anh rời khỏi mái nhà chung

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) cần kiên nhẫn khi đàm phán với Anh. Đây là khẳng định của Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk trước thềm Hội nghị thượng đỉnh EU sẽ diễn ra trong ngày 29/6 tại Brussels, Bỉ.

Ông Tusk cho biết, châu Âu đã sẵn sàng để khởi động các cuộc đàm phán để Anh rời khỏi mái nhà chung. Cũng theo Chủ tịch Hội đồng châu Âu, 27 nước thành viên còn lại của EU sẽ nhóm họp để thảo luận về sự ra đi của Anh mà không có sự tham dự của Thủ tướng Anh David Cameron.

Nước Anh hiện đang phải đối mặt với lời kêu gọi đầy giận dữ của các nhà lãnh đạo châu Âu yêu cầu Anh nhanh chóng khởi động đàm phán rời khỏi EU nhằm giải quyết những bất ổn kinh tế và chính trị có thể xảy ra từ việc Anh rời khỏi khối này.

Trong một diễn biến có liên quan, tại hội nghị bất thường chiều 27/6, với 395 phiếu thuận, 200 phiếu chống và 71 phiếu trắng, các nghị sỹ đã thông qua nghị quyết nêu rõ “chính quyền Anh cần tôn trọng hoàn toàn ý chí của người dân nước này, và ngay lập tức khởi động Điều khoản 50 về việc ra  khỏi EU”.

Người Anh đổ xô xin cấp hộ chiếu các nước EU sau Brexit

Cũng liên quan tới việc Anh rời khỏi mái nhà chung Châu Âu, các quan chức Cơ quan bưu chính Anh (UKPO) mới đây cho biết sau khi cử tri Vương quốc Anh bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) còn được gọi Brexit số người xin cấp hộ chiếu Ireland  giấy tờ đảm bảo rằng họ vẫn là công dân EU, tăng đột biến.

Theo người phát ngôn UKPO, dù chưa có số liệu thống kê chính xác song hiện có một số lượng đông bất thường người dân ở Bắc Ireland đăng ký xin cấp hộ chiếu Ireland.

Theo hãng tin Reuters, các bưu điện ở Bắc Ireland đã hết sạch mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu, trong khi hiện tại mỗi ngày Đại sứ quán Ireland ở London nhận được hơn 4.000 lượt hỏi thông tin về hộ chiếu so với khoảng 200 lượt thường ngày.

Theo quy định, bất kỳ ai sinh ra ở Cộng hòa Ireland, Bắc Ireland, hoặc có bố mẹ hoặc ông bà là người Ireland đều có thể được cấp hộ chiếu Ireland và hộ chiếu Anh. Trong khi đó, những người Anh có vợ hoặc chồng là công dân các quốc gia khác trong EU cũng muốn có hộ chiếu của các nước này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây