Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 00:42 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 5, 23/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU nhất trí thành lập lực lượng bảo vệ biên giới mới

(ANTV) - Ngày 22/6, Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận thành lập 1 lực lượng bảo vệ bờ biển và biên giới, có thể can thiệp vào các nước ở vị trí tiền tuyến như Hy Lạp và Italia, nhằm hạn chế dòng người di cư.

Các nhà đàm phán của 28 quốc gia thành viên EU và Nghị viện châu Âu (EP) cho biết họ đã thông qua một đề xuất của Ủy ban châu Âu (EC) về việc thành lập lực lượng nói trên vào mùa Hè này.

Chủ tịch EC Jean-Claude Juncker  cho rằng việc đạt được thỏa thuận về thành lập Lực lượng bảo vệ bờ biển và biên giới cho thấy châu Âu có thể hành động nhanh chóng và kiên quyết nhằm giải quyết những thách thức chung.

Trong khi đó, nhà đàm phán trưởng EP Artis Pabriks cho rằng lực lượng này sẽ "bảo đảm các đường biên giới ngoài EU được an toàn hơn và được kiểm soát tốt hơn".

Lực lượng bảo vệ bờ biển và biên giới nói trên là đơn vị được mở rộng về quy mô và nhiệm vụ từ Cơ quan giám sát biên giới EU Frontex hiện nay. Dự kiến, lực lượng này sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 9 tới và hoạt động đầy đủ vào tháng 11 nhằm khôi phục Khu vực tự do đi lại Schengen vốn đang bị ảnh hưởng do một một số nước áp đặt kiểm soát trở lại biên giới vì lo ngại dòng người di cư đổ về.

Hồi tháng 12/2015, các nhà lãnh đạo EU đã ấn định ngày 30/6 tới là hạn chót để đạt được thỏa thuận về việc thành lập lực lượng trên - một phần chủ chốt trong chiến lược của EU nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng di cư tồi tệ nhất kể từ Chiến tranh thế giới thứ II, cũng như thỏa thuận ký với Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 3 vừa qua./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây