Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 18:06 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:13, Thứ 7, 24/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU gia hạn trừng phạt kinh tế đối với Nga

(ANTV) -Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU tại Brussels, Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Donald Tusk cho biết, EU nhất trí sẽ gia hạn các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga. Quyết định trên sẽ được chính thức hóa vào tháng 7 và có hiệu lực vào ngày 31/7, khi các biện pháp hiện tại hết hạn.

 
EU áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga hồi tháng 7 và tháng 9/2014 với cáo buộc về vai trò của Nga trong cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine. Tháng 12/2016, EU gia hạn các biện pháp trừng phạt thêm 6 tháng đến ngày 31/7/2017.
 
Về phần mình, Nga tuyên bố tất cả các biện pháp trừng phạt của EU, cũng như của Mỹ nhằm vào Moscow đều không đạt hiệu quả, nếu không muốn nói là phản tác dụng.
 
Các nước ra điều kiện bình thường hóa quan hệ với Qatar
 
 
Ngày hôm qua (23/6), các quốc gia trong nhóm nước đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar, đi đầu là Saudi Arab, bất ngờ đưa ra điều kiện gồm 13 điểm yêu cầu Doha thực hiện để đối lấy việc bình thường hóa quan hệ giữa hai bên.
 
Trong số các điều kiện được đưa ra có yêu cầu Qatar đóng cửa hãng truyền thông Al Jazeera, buộc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ phải rời khỏi nước này, cũng như Qatar phải chấm dứt quan hệ với Anh em Hồi giáo.
Những điều kiện này Qatar khó có có thể đáp ứng.
 
Trước đó, kênh truyền hình Al Jazeera cho biết Kuwait đã chuyển tới Qatar một danh sách bao gồm những yêu cầu từ Saudi Arab và các nước đồng minh Arab Doha thực hiện.
 
Đây là những động thái mới nhất liên quan tới căng thẳng ngoại giao tại vùng Vịnh, trong bối cảnh Mỹ đang nỗ lực thúc đẩy giải quyết các mâu thuẫn tại khu vực này. Hiện thông tin chi tiết về bản danh sách yêu cầu nói trên này chưa được công bố./.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây