Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 05:41 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Thứ 7, 12/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU gia hạn kiểm soát biên giới khu vực Schengen thêm 3 tháng

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định kéo dài thời gian kiểm soát biên giới trong khu vực đi lại tự do Schengen thêm 3 tháng. Đức, Áo, Đan Mạch, Thụy Điển và Na Uy đều được phép duy trì các biện pháp kiểm soát, vốn lần đầu tiên được các nước này áp dụng vào năm 2015 khi dòng người di cư và tị nạn tràn vào châu Âu.

Bộ trưởng Nội vụ Slovakia (quốc gia đang giữ vai trò chủ tịch luân phiên của EU), ông Robert Kalinak nêu rõ việc kéo dài các biện pháp kiểm soát sẽ chỉ diễn ra thêm 3 tháng và các nước phải tăng cường báo cáo so với giai đoạn trước.

EU trước đó bày tỏ muốn khôi phục đầy đủ chức năng của khu vực Schengen (gồm 22 quốc gia thành viên EU cùng với Na Uy, Iceland, Thụy Sĩ và Liechtenstein) trước cuối năm 2016. Tuy nhiên, nhiều nước châu Âu lo ngại, với tình hình hiện nay thì việc bãi bỏ kiểm soát biên giới có thể dẫn tới làn sóng di cư “phái sinh” ngay bên trong EU.

Iran cảnh báo hậu quả của việc vi phạm thỏa thuận hạt nhân

Theo Tân Hoa xã, ngày 11/11, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã hối thúc chính quyền sắp tới của Mỹ duy trì cam kết thực thi Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA) - thỏa thuận quốc tế được ký kết hồi năm 2015 nhằm chấm dứt các tranh cãi hạt nhân của Tehran.

Ông Zarif cảnh báo Iran có thể sẽ cân nhắc "những phương án khác" trong trường hợp bất cứ bên nào khác liên quan đến thỏa thuận trên không tuân thủ các cam kết của mình.

Ông cũng khẳng định Iran đang thực hiện các nghĩa vụ của nước này trong bản thỏa thuận, trong khi Mỹ vẫn chưa thực thi đầy đủ các trách nhiệm của mình, thậm chí với chính quyền hiện tại.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây