Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 01:32 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:40, Chủ Nhật, 06/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU công bố kế hoạch khôi phục Schengen

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) ngày 4/3, đã công bố kế hoạch nhằm chấm dứt việc kiểm soát biên giới mà các nước thành viên đã áp đặt để đối phó với cuộc khủng hoảng di cư, theo đó khôi phục hiệu lực của hiệp ước đi lại tự do trong khối Schengen trước cuối năm nay. 

Trong một tuyên bố, Ủy ban châu Âu (EC) nêu rõ mục tiêu bãi bỏ tất cả các hoạt động kiểm soát biên giới nội khối Schengen trước tháng 12/2016.

Theo EC, việc các nước thiết lập trở lại hoạt động kiểm soát biên giới ở khu vực Schengen có thể gây thiệt hại kinh tế từ 5 - 18 tỉ Euro mỗi năm.

EC cũng đề nghị thành lập một lực lượng bảo vệ bờ biển của EU trước mùa hè này nhằm hỗ trợ Hy Lạp tăng cường kiểm soát đường biên giới và đảm bảo hợp tác hiệu quả với Thổ Nhĩ Kỳ trong nỗ lực hạn chế dòng người di cư và tị nạn ồ ạt kéo tới châu Âu.

Theo kế hoạch, hệ thống này sẽ chính thức hoạt động vào tháng 9 tới.

Trong khi đó, hôm 4/3, Ủy ban châu Âu đã công bố lộ trình cứu vãn Hiệp ước Schengen. Lộ trình này dựa trên 3 điểm chính bao gồm: 7 nước đang tạm tái lập kiểm soát biên giới phải dần gỡ bỏ kiểm soát từ nay cho đến đầu tháng 12.

Chung sức tăng cường kiểm soát biên giới Hy Lạp; tìm ra giải pháp chính trị chung nhằm bảo vệ các giá trị đã có được từ hơn nửa thế kỷ xây dựng ngôi nhà chung châu Âu, thuyết phục các nước Đông Âu không áp dụng các biện pháp đơn phương và khẳng định kiên quyết không nhận người tị nạn vì lý do kinh tế.

Ủy ban châu Âu sẽ công bố dự thảo sửa đổi vào ngày 16/3 này, theo đó rất có thể sẽ có những thay đổi cơ bản về nơi phải tiếp nhận đơn xin tị nạn./.

 

Thủ tướng Ukraine quyết giành lại Crimea từ tay Nga

Theo hãng tin Nga TASS, Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk ngày 5/3 cho rằng Ukraine cần một cuộc sống hòa bình và khôi phục kiểm soát đối với Donbass và Crimea.

Theo ôngYatsenyuk, Kiev cũng cần khôi phục kiểm soát đối với Donetsk, Lugansk và giành lại Crimea, coi đây là “nhiệm vụ khôi phục sự toàn vẹn lãnh thổ quốc gia”. Thủ tướng Ukraine cũng hy vọng các đối tác phương Tây sẽ làm tất cả để hỗ trợ quốc gia này.

Trong một diễn biến liên quan đến tình hình Ukraine, Liên minh châu Âu EU vừa quyết định gia hạn một năm các biện pháp trừng phạt 16 công dân, cựu quan chức Ukraine, trong đó có cựu Tổng thống Viktor Yanukovich.

Đây là những nhân vật bị EU cáo buộc phải chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng ở Ukraine.Quyết định này có hiệu lực từ ngày 5/3.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây