Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 04:17 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:35, Thứ 5, 29/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU chính thức gia hạn trừng phạt kinh tế Nga

(ANTV) - Ngày 28/6, Liên minh châu Âu (EU) chính thức thông qua quyết định gia hạn thêm 6 tháng lệnh trừng phạt kinh tế Nga vì đã không thực thi đầy đủ thỏa thuận Minsk. Quyết định trên sẽ có hiệu lực vào ngày 31/7 khi các biện pháp hiện tại hết hạn.

Các lãnh đạo EU đã đưa ra quyết định này trong Hội nghị thượng đỉnh tại Brussels (Bỉ) sau khi nghe Tổng thống Pháp Emmanuel Macron( Em ma nu en macrông) và Thủ tướng Đức Angela Merkel – lãnh đạo các quốc gia đồng bảo trợ cuộc đàm phán Minsk - thông báo về tình hình trên thực địa.

Lệnh trừng phạt của EU đối với Nga được áp đặt vào mùa Hè năm 2014, nhằm vào các ngân hàng và doanh nghiệp Nga trong lĩnh vực quốc phòng và dầu khí. Các biện pháp trừng phạt của EU liên quan đến gần 150 nhân vật, trong đó có nhiều người thân cận của Tổng thống Nga.

Các lệnh trừng phạt nặng nề của EU đã làm xấu đi mối quan hệ giữa Brussels và Moskva. Nga đã trả đũa bằng cách thiết lập lệnh cấm nhập khẩu đối với các mặt hàng thực phẩm chế biến từ EU hiện vẫn đang có hiệu lực. Lệnh cấm vận từ phía Nga cũng nhiều lần được gia hạn với thời gian là 6 tháng.

Máy ATM bằng vàng tại Anh


Một máy ATM bằng vàng  đầu tiên trên thế giới vừa được ra mắt tại Anh nhân dịp kỷ niệm 50 năm ra đời máy rút tiền tự động, sự kiện làm thay đổi hoàn toàn thói quyền sử dụng tiền mặt của hàng triệu người trên thế giới.

Ngày 27/6/1967, máy rút tiền tự động đầu tiên đã được ra mắt tại một chi nhánh của ngân hàng Barclays (Bác clít) ở thị trấn Enfield ( En phiu), phía Bắc London. Và cũng chính tại nơi nay 50 năm sau, để kỉ niệm dấu mốc đáng nhớ này một máy ATM được làm bằng vàng đã đi vào hoạt động. Nam diễn viên nổi tiếng của Anh Red Varney ( Rét va ni)vinh dự là người đầu tiên rút tiền từ chiếc máy đặc biệt này.

Ước tính, hiện giờ có khoảng 3 triệu máy rút tiền tự động trên toàn cầu và riêng tại Anh con số này là 70.000. Theo thống kê, tổng giá trị rút tiền mặt tại Anh ở duy trì ở mức 192 tỉ bảng mỗi năm trong thập kỷ qua.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây