Thứ ba, ngày 25/06/2019 - 19:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:13, Thứ 2, 01/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Eritrea kêu gọi dỡ bỏ lệnh trừng phạt

(ANTV) - Eritrea mới đây đã kêu gọi dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đối với nước này, do Eritrea đã ký một thỏa thuận hòa bình lịch sử với quốc gia láng giềng Ethiopia ngày 9/7.

 

Trong bài phát biểu tại kỳ họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Ngoại trưởng Eritrea Osman Saleh Mohammed kêu gọi ngay lập tức bãi bỏ các biện pháp trừng phạt này, và đề nghị "bù đắp những thiệt hại mà người dân Eritrea phải gánh chịu." Tuy nhiên, các nước thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc chưa thống nhất về vấn đề này.

Các quan chức Anh bị lộ số điện thoại và thông tin cá nhân do lỗ hổng ứng dụng

Hàng loạt bộ trưởng thuộc đảng Bảo thủ của Anh đã bị lộ số điện thoại và thông tin cá nhân do lỗ hổng bảo mật trong ứng dụng được phát triển cho đại hội thường niên của đảng này.

 

Sự cố xảy ra vào ngày 29/9, một số nghị sĩ cấp cao của đảng Bảo thủ đã nhận được các cuộc gọi điện thoại làm phiền sau khi thông tin cá nhân của họ bị công khai. Do lỗ hổng bảo mật, người khác có thể truy cập các thông tin cá nhân của các chính trị gia trên hồ sơ đăng ký dự đại hội đảng qua thiết bị di động. Trong số quan chức bị ảnh hưởng có Bộ trưởng Môi trường Michael Gove và cựu Ngoại trưởng Boris Johnson.

Đối mặt thời kỳ suy thoái, kinh tế Hàn Quốc chỉ tăng 2,8% trong năm 2018

Tăng trưởng của nền kinh tế Hàn Quốc trong năm nay và năm tới dự kiến sẽ thấp hơn mức dự báo của chính phủ và ngân hàng trung ương nước này do khả năng kinh tế toàn cầu đi xuống và xuất khẩu giảm sút.

 

Báo cáo của Viện Nghiên cứu Hyundai (HRI) cho rằng nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này sẽ tăng trưởng lần lượt 2,8% trong năm nay và 2,6% trong năm tới, trong bối cảnh toàn bộ nền kinh tế đối mặt với một “thời kỳ suy thoái". Các mức dự báo tăng trưởng này của HRI đều thấp hơn các mức dự báo của Chính phủ và Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đưa ra, theo đó tăng trưởng năm nay đạt 2,9% và năm 2019 đạt 2,8%.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng