Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 14:09 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:55, Chủ Nhật, 10/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

El Salvador khám xét văn phòng của Mossack Fonseca

(ANTV) -Cơ quan công tố của  El Salvador ngày 8/4, đã khám xét các văn phòng của công ty luật sư Mossack Fonseca tại nước này để tìm kiếm bằng chứng liên quan tới vụ rò rỉ “Hồ sơ Panama” đang gây chấn động toàn cầu.

 
Cơ quan trên cho biết chi nhánh của Mossack Fonseca tại El Salvador quản lý và xử lý thông tin, tài liệu từ các nhóm khách hàng trên thế giới. Cơ quan chức năng đã tịch thu 20 máy tính và các tập tài liệu được tìm thấy trong văn phòng của Mossack Fonseca, lấy lời khai của bảy nhân viên tại đây.
 
"Hồ sơ Panama" đang là tâm điểm chú ý trên thế giới khi hé lộ về cái được gọi là vụ tham nhũng toàn cầu, cũng như những bí mật của giới siêu giàu trên toàn thế giới.
 
Theo một phần trong số 11,5 triệu tài liệu bị rò rỉ của Mossack Fonseca ở Panama, công ty luật này đã giúp khoảng 140 chính trị gia cùng những ngôi sao thể thao, trùm ma túy... trốn thuế.
 
Số tài liệu này ghi lại hoạt động hàng ngày của công ty luật Mossack Fonseca trong suốt 40 năm qua, và được xem vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất từ trước tới nay.
 
 Thủ tướng Anh đối mặt với sức ép từ chức sau vụ “Hồ sơ Panama”
 
 
Hàng trăm người đã biểu tình tại thủ đô London của Anh vào ngày hôm qua (9/4) để yêu cầu Thủ tướng David Cameron từ chức sau khi vụ “Hồ sơ Panama” tiết lộ gia đình ông có dính líu tới các hoạt động ngầm ở nước ngoài.
 
Theo những người vận động biểu tình, cuộc tuần hành chỉ kết thúc chừng nào ông Cameron từ chức.
 
Một người biểu tình nói, ông ấy đã không xử sử tốt với người dân Anh và với EU và làm không đúng phận sự của mình. Thông thường thì nếu ai đó không làm tốt công việc mình đang làm thì người đó sẽ nhận yêu cầu thôi việc. Vì vậy, chúng tôi đề nghị ông ấy từ chức".
 
Trong khi đó, Thủ tướng Anh David Cameron thừa nhận ông cần phải giám sát chặt chẽ hơn các vấn đề về thuế trong gia đình mình, sau vụ "lùm xùm" liên quan đến "Tài liệu Panama".
 
Reuters cho biết ông Cameron hứa sẽ "rút kinh nghiệm" từ vụ việc vừa qua, sau khi những thông tin tiêu cực, thậm chí là kêu gọi ông từ chức, phủ đầy các mặt báo nước Anh.
 
Thủ tướng Anh David Cameron nói"Tôi hiểu rằng mình nên xử lý việc này tốt hơn. Đáng lẽ tôi đã có thể làm tốt hơn."
 
Thủ tướng Anh khẳng định sẽ công khai những thông tin về thuế của cá nhân ông trong những năm qua để chứng minh sự minh bạch của bản thân./.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây