Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 11:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:10, Thứ 5, 03/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đụng độ giữa Ấn Độ và Pakistan tại Kashmir gây nhiều thương vong

(ANTV) - Giới chức Ấn Độ và Pakistan cho biết, ít nhất 17 người thiệt mạng trong vụ đấu súng kéo dài tại khu vực biên giới tranh chấp ở Kashmir hôm 01/11 vừa qua. 

Đây là vụ đấu súng mới nhất trong loạt vụ việc tương tự xảy ra tại khu vực tranh chấp Kashmir, khiến căng thẳng giữa hai quốc gia láng giềng này không có dấu hiệu hạ nhiệt trong những thời gian gần đây.

Theo một sĩ quan cảnh sát Ấn Độ, 6 người, trong đó có 2 trẻ em, thiệt mạng tại khu vực Ramgarh vì đạn pháo của Pakistan. Trong khi đó, một quan chức dân sự cho biết 2 phụ nữ thiệt mạng ở khu vực Rajouri do giao tranh giữa hai bên.

Các nguồn tin cho biết hai bên đã nã pháo và nổ súng dữ dội. Phía quân đội Ấn Độ cáo buộc phía Pakistan "hành động vô cớ" vi phạm thỏa thuận ngừng bắn năm 2003 và cho biết các binh sĩ Ấn Độ đã "đáp trả thích đáng".

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Pakistan ngày 1/11 đã triệu Phó Cao ủy Ấn Độ tại Islamabad để lên án những vi phạm ngừng bắn vô cớ của quân đội Ấn Độ làm 6 người thiệt mạng dọc Ranh giới kiểm soát (LoC) ở Kashmir.

LoC dài 720 km là ranh giới trên thực tế phân chia vùng Kashmir ở dãy núi Himalaya làm hai phần do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát, nhưng cả hai nước đều tuyên bố chủ quyền đối với toàn bộ khu vực Kashmir. Bất chấp thỏa thuận ngừng bắn năm 2003, đụng độ giữa binh sĩ hai bên ở khu vực biên giới này vẫn tiếp diễn và hai bên cáo buộc nhau vi phạm thỏa thuận./.


 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng