Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 13:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 23:03, Thứ 3, 16/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức ủng hộ lập vùng cấm bay ở Syria

(ANTV) - Đức ủng hộ đề xuất thiết lập một vùng cấm bay tại Syria nhằm bảo vệ dân thường đang phải chạy trốn khỏi cuộc xung đột kéo dài tại quốc gia này. 

Đây là tuyên bố của Thủ tướng Đức Angela Merkel đưa ra trong một cuộc trả lời phỏng vấn nhật báo Đức Stuttgarter Zeitung số ra ngày 15/2.

Theo bà Angela Merkel, ý tưởng về việc thiết lập một khu vực cấm bay tại Syria là hữu ích bởi ở đó sẽ không có bên nào có thể thực hiện các vụ đánh bom tại Syria.

Thủ tướng Đức thừa nhận, không thể đàm phán với các thành phần thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, song điều hữu ích và có thể thực hiện là tiến tới một thỏa thuận giữa hai lực lượng ủng hộ và chống Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ, nơi hiện có khoảng 2,2 triệu người tị nạn Syria, đã kêu gọi thiết lập một vùng an toàn ở Syria, nhằm giúp đỡ những người bị mất nhà cửa do nội chiến ở quốc gia Trung Đông này.

Các cường quốc thế giới đã nhất trí tiến tới một lệnh ngừng bắn trong vòng một tuần ở Syria, song dư luận đang hoài nghi khả năng thực thi thoả thuận này trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục nã pháo vào miền Bắc Syria trong ngày thứ 3 liên tiếp.

UAE có Bộ trưởng Hạnh phúc đầu tiên trên thế giới

Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới bổ nhiệm một nữ thành viên trong nội các chính phủ giữ cương vị Bộ trưởng Hạnh phúc.

Bà Ohood al Roumi đã tuyên thệ nhậm chức trước sự chứng kiến của Thủ tướng kiêm Phó tổng thống UAE Mohammed Bin Rashid al-Maktoum. Bộ trưởng Bộ Hạnh phúc Ohood al Roumi, người từng giữ nhiều vị trí quan trọng trong chính quyền nước này, bao gồm cả vị trí Tổng Giám đốc Văn phòng Thủ tướng.

Bộ Hạnh phúc tập trung vào các vấn đề phát triển tương lai, thanh niên và hạnh phúc.Việc thành lập bộ này là một phần trong việc cải tổ nội các của UAE và cũng nằm trong chiến lược lâu dài mong muốn trở thành quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới.

Theo báo cáo chỉ số hạnh phúc năm 2015 do tổ chức World Happiness Report bình chọn hàng năm, UAE xếp thứ 20 trên thế giới, hơn cả Anh và Mỹ.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng