Thứ hai, ngày 27/05/2019 - 05:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:42, Thứ 5, 07/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức ủng hộ các ý tưởng cải cách châu Âu của Tổng thống Pháp

(ANTV) - Ngày 6/3, giới chức Đức đã có những phản ứng tích cực và bày tỏ sự ủng hộ đối với một loạt đề xuất của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhằm củng cố Liên minh châu Âu (EU).

Trong một tuyên bố chính thức, Người phát ngôn của Thủ tướng Đức Angela Merkel, khẳng định Berlin hoàn toàn ủng hộ các cuộc thảo luận về định hướng và cải cách EU.

Trong khi đó, ứng cử viên của đảng Dân chủ Xã hội Đức trong cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vào tháng Năm tới, bà Katharina Barley đã gửi lời cảm ơn tới Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về những ý tưởng của ông.

Bên cạnh đó, các đề xuất cải cách EU của Tổng thống Macron cũng nhận được sự ủng hộ từ ứng cử viên chính của đảng Dân chủ Tự do  Bia Nicola.

Những tuyên bố trên của chính giới Đức được đưa ra trong bối cảnh ngày 5/3, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã phác thảo tầm nhìn của ông đối với tương lai châu Âu, trong đó hối thúc việc cải cách khu vực Schengen và thành lập một hãng thông tấn mới nhằm bảo vệ các nền dân chủ trước những vụ tấn công mạng và vấn nạn tin giả.

Ngoài ra, Tổng thống Macron cũng kêu gọi tăng cường hợp tác an ninh và nhấn mạnh tầm quan trọng của một chính sách chung nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng di cư, kiểm soát tốt hơn khu vực biên giới cũng như điều chỉnh mức lương tối thiểu cho người lao động châu Âu./.

Huawei mở cửa trụ sở cho truyền thông nước ngoài tham quan

Hãng viễn thông khổng lồ Trung Quốc Huawei đã bất ngờ mở cửa trụ sở cho các hãng truyền thông nước ngoài vào tham quan trong bối cảnh hãng đẩy mạnh một cuộc phản công chống lại những đe dọa, cáo buộc từ phía Mỹ rằng sản phẩm của hãng làm gián điệp.

Vào ngày 6/3, Huawei đã rải thảm đỏ tại trụ sở chính ở thành phố phía nam Trung Quốc, Thâm Quyến, để đón giới truyền thông nước ngoài.

Trong chuyến thăm, các nhà báo nước ngoài đã được tham quan các phòng thí nghiệm công nghệ cao và cơ sở sản xuất với hơn 60.000 công nhân.

Ngày Huawei mở cửa trụ sở cho giới truyền thông cũng là ngày Giám đốc tài chính của hãng, bà Mạnh Vãn Chu, con gái của ông Nhậm, phải đối mặt với phiên tòa tại Vancouver, trước nguy cơ bị dẫn độ sang Mỹ.

Huawei đã khởi động năm 2019 với một chiến dịch quảng bá hình ảnh (PR) rầm rộ. Người sáng lập ít xuất hiện trước công chúng Nhậm Chính Phi đã có một loạt các cuộc trả lời phỏng vấn với truyền thông nước ngoài để phủ nhận những cáo buộc Huawei là một mối đe dọa, trong khi các giám đốc khẳng định những cáo buộc của Mỹ là vô căn cứ.

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng