Thứ tư, ngày 24/10/2018 - 01:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:39, Thứ 2, 04/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức thắt chặt an ninh tại chợ Giáng sinh cổ

(ANTV) - Tháng 12 đã tới và mọi hoạt động của Giáng Sinh đã bắt đầu nhộn nhịp, đặc biệt tại châu Âu. Một trong những chợ Giáng sinh lâu đời nhất tại Đức ở thành phố Nuremberg đã mở cửa vào dịp cuối tuần này, với an ninh được thắt chặt.

Tại Đức có khoảng 2.600 chợ Giáng sinh, được trang hoàng rực rỡ thu hút hàng nghìn du khách đến xem mỗi ngày. 1 năm sau vụ tấn công xe tải nhằm vào khu chợ Giáng sinh ở Berlin làm 11 người thiệt mạng, vấn đề an ninh được chính quyền tại thành phố Nuremberg quan tâm đặc biệt.

Thị trưởng thành phố Ulrich Maly cho biết đã triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn và kêu gọi khách du lịch hãy đến với thành phố: “Mọi thứ đang an toàn nhất có thể. Tất nhiên không nơi nào có thể an toàn 100% nhưng tôi cảm thấy rất lạc quan về an ninh tại đây. Bạn không nên vì lo sợ mà ở nhà mà hãy ra đường để cảm nhận không khí Giáng sinh đang tới rất gần. Tôi cũng trân trọng mời mọi người đến tham quan Chợ Giáng sinh Nuremberg, tại đây cảnh sát địa phương luôn có mặt.”

Không chỉ tại Đức, an ninh tại nhiều nước châu Âu cũng được thắt chặt trong dịp Giáng sinh và năm mới. Các khu chợ Giáng sinh dường như đang là mục tiêu hàng đầu của các nhóm cực đoan sau khi Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) mới đây tuyên truyền một số hình ảnh trên các ứng dụng tin nhắn, trong đó có hình ảnh một bàn tay cầm dao dính đầy máu được chỉnh sửa trước tháp Eiffel tại Paris cũng như trước hình ảnh các khu chợ Giáng sinh châu Âu.

Bộ Ngoại giao Mỹ và Anh đã đưa ra cảnh báo đi lại trước các nguy cơ tấn công khủng bố trên khắp châu Âu, đặc biệt trong các mùa nghỉ lễ.

Hy Lạp và các chủ nợ đạt được thỏa thuận về cải cách

Hy Lạp và các chủ nợ quốc tế đã hoàn thành các cuộc thảo luận về việc xem xét lại những bước tiến trong tiến trình cứu trợ, đạt được thỏa thuận về vấn đề tài chính, năng lượng và cải cách thị trường lao động, nợ xấu và tư nhân hóa.

Dự kiến Bộ trưởng tài chính Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sẽ thông qua thỏa thuận giữa các quan chức Hy Lạp và đại diện của Liên minh châu Âu cùng Quỹ tiền tệ quốc tế về các quy định cải cách bắt buộc của Hy Lạp cũng như cam kết tương lai trong cuộc gặp đầu tuần tới.

Theo Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Euclid Tsakalotos cho biết, đây mới là thỏa thuận được hoàn thành ở cấp chuyên gia và sau đó sẽ được trình lên các Bộ trưởng Tài chính Eurozone xem xét.

Ngay sau khi được nhất trí, khoảng 5 tỉ euro trong gói cho vay từ chương trình cứu trợ 86 tỉ euro dành cho Hy Lạp sẽ được giải ngân. Sau 7 năm thắt lưng buộc bụng và các khoản cứu trợ lên đến 270 tỷ euro, Hy Lạp hy vọng khoản cứu trợ thứ 3 trị giá 86 tỉ euro này sẽ là cuối cùng.

Chính phủ nước này đang muốn nhanh chóng kết thúc quá trình xem xét, bắt đầu thảo luận về các khoản giảm nợ, cũng như điều khoản để Hy Lạp ra khỏi chương trình cứu trợ, dự kiến kết thúc vào tháng 8 năm tới.

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng