Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 00:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:58, Thứ 4, 11/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức: Tấn công bằng dao ở ga tàu hỏa, 1 người thiệt mạng

(ANTV) - Truyền thông Đức đưa tin sáng 10/5, một đối tượng là đàn ông đã dùng dao tấn công các hành khách tại một ga tàu hỏa ở thành phố Munich, miền Nam nước này, làm 4 người bị thương nghiêm trọng, trong đó có 1 người thiệt mạng.

Nguồn tin cho biết, cảnh sát đang kiểm tra những lời khai của nhân chứng nói rằng kẻ tấn công đã hô vang từ "Allahu Akbar (Thánh Alla vĩ đại)". Theo truyền thông Đức, cảnh sát đã bắt được thủ phạm.

Hiện Đức, nước đóng vai trò hậu thuẫn trong cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS), chưa phải trải qua một vụ tấn công lớn do các phiến quân hồi giáo thực hiện, như các vụ tấn công ở Pháp và Bỉ gần đây.

Diễu binh quy mô lớn mừng Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên

Ngày 10/5, Triều Tiên đã tổ chức lễ diễu binh quy mô lớn mừng Đại hội toàn quốc lần thứ 7 của Đảng Lao động Triều Tiên vừa bế mạc. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cùng các quan chức cấp cao Triều Tiên đã có mặt trên khán đài danh dự ở Quảng trường Kim Nhật Thành tại trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng tham dự buổi lễ.

Hàng trăm nghìn người dân Triều Tiên đã về Quảng trường, vẫy cờ, hoa, bóng bay và giơ cao ảnh chân dung cố Lãnh tụ Kim Nhật Thành, cố Chủ tịch Kim Jong-Il và nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Chủ tịch Đoàn chủ tịch Hội nghị Nhân dân tối cao Kim Jeong-nam đã có bài phát biểu trước lễ khai mạc, trong đó chúc mừng nhà lãnh đạo Kim Jong-un được bầu làm Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 7 và kêu gọi cả nước đoàn kết, đồng lòng và quyết tâm thực hiện tư tưởng và sự chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Trước đó, Đại hội toàn quốc lần thứ 7 của Đảng Lao động Triều Tiên đã bế mạc ngày 9/5 sau 4 ngày họp. Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên khóa VII đã tiến hành phiên họp toàn thể lần thứ nhất và bầu các chức danh chủ chốt trong Đảng.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng