Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 19:07 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Thứ 2, 21/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức, Pháp phối hợp xử lý vấn đề người tị nạn tại Hy Lạp

(ANTV) -  Hai quốc gia đầu tàu kinh tế là Đức và Pháp đang hợp tác trong việc đưa 400 cảnh sát và 200 chuyên gia về vấn đề người tị nạn tới các đảo ở Hy Lạp để đẩy nhanh việc trục xuất người tị nạn về Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo báo Đức, trong bức thư chung được Bộ Nội vụ Đức và Bộ Nội vụ Pháp gửi tới Ủy ban châu Âu, Berlin và Paris cam kết mỗi nước sẽ cử 200 cảnh sát tham gia vào Cơ quan Biên phòng châu Âu Frontex nhằm hỗ trợ việc hồi hương người di cư bất hợp pháp. Ngoài ra, mỗi nước cũng cử 100 chuyên gia về người tị nạn tới Hy Lạp giúp xử lý đơn xin tị nạn. Về phía Đức, số chuyên gia này sẽ được lấy từ Cục Di trú và Người tị nạn liên bang.

Tuy nhiên, đề xuất trên của Đức và Pháp mới đáp ứng được 1/4 nhu cầu của Ủy ban châu Âu (EC) nhằm đẩy nhanh việc hồi hương người di cư bất hợp pháp về Thổ Nhĩ Kỳ.

Động thái trên được đưa ra sau khi EU và Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt được một thỏa thuận chung về giải quyết người tị nạn. Theo đó, với mỗi người Syria tị nạn bất hợp pháp Ankara tiếp nhận từ Hy Lạp, EU phải nhận lại một người Syria tị nạn hợp pháp từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Giáo hoàng Francis: “Đừng bỏ rơi người tị nạn”

 Ngày 20/3, tại thành phố Vatican, Giáo hoàng Francis  đã kêu gọi giáo xứ và cộng đồng tôn giáo hỗ trợ các gia đình người tị nạn như một nghĩa cử thể hiện tình đoàn kết.

Theo giáo hoàng Francis, hàng nghìn người tị nạn đang bị kẹt ở các nước cửa ngõ ở Châu Âu và số người này đang rơi vào tình trạng thiếu thức ăn, nước uống và các nhu yếu phẩm thiết yếu. Bên cạnh đó, điều kiện sống của những con người này cũng không được đảm bảo.

Trước tình hình đó, Giáo hoàng kêu gọi người dân Châu Âu nói riêng và cả thế giới nói chung đừng bỏ mặc những người này mà hãy cùng chung tay giúp đỡ người tị nạn, giúp họ vượt qua thời điểm khó khăn này.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây