Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 04:05 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:09, Thứ 4, 24/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức, Pháp gây sức ép với Nga, Ukraina trong thực thi thỏa thuận Minsk

(ANTV) - Ngày 23/2, Đức và Pháp đã cùng lên tiếng gây sức ép với Nga và Ukraine trong việc thực thi thỏa thuận hòa bình Minsk, nhằm giải quyết cuộc xung đột dai dẳng tại miền Đông Ukraine.

Phát biểu trong cuộc gặp với 2 người đồng cấp Pháp và Ukraina tại thủ đô Kiev của Ukraine, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier nói:

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier nói “Không chỉ Ngoại trưởng 3 nước Đức, Pháp, Ukraine mà còn có người dân Ukraina, người dân châu Âu và cả thế giới đang chờ đợi tiến trình thực thi thỏa thuận hòa bình tại đây. Chúng ta không thể chấp nhận việc thỏa thuận ngừng bắn hết lần này đến lần khác bị phá vỡ”.

Ngoại trưởng Đức cũng kêu gọi Ukraine giải quyết cuộc khủng hoảng trong chính phủ nước này. Theo đó, Đức và Pháp muốn tiếp tục hỗ trợ Ukraine, song đổi lại là một cam kết rõ ràng về việc Ukraina tiếp tục thúc đẩy công cuộc cải cách và không từ bỏ nỗ lực đó vì những đấu tranh chính trị.

Thỏa thuận ngừng bắn 2 năm đạt được tại thủ đô Minsk của Belarus đã một lần nữa đổ bể khi không thể ngăn xung đột tiếp diễn giữa quân đội chính phủ Ukraine và phe đối lập miền Đông. Ngoại trưởng Ukraine khẳng định nước này thực thi hoàn toàn thỏa thuận Minsk, đồng thời cáo buộc Nga đã phá vỡ thỏa thuận.

Theo kế hoạch, cuộc gặp cấp Ngoại trưởng của Nhóm Bộ Tứ  Normandie - gồm Đức, Pháp, Nga và Ukraina sẽ diễn ra vào ngày 03/03 tới ở Paris (Pháp).

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây