Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 01:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:03, Thứ 5, 16/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức, Pháp cảnh báo Brexit có thể dẫn tới sự tan rã của EU

(ANTV) - Ngoại trưởng Đức và Pháp cảnh báo, việc Anh rời bỏ mái nhà chung châu Âu có thể làm chao đảo và dẫn tới sự tan rã của EU.

Phát biểu tại một cuộc họp báo chung với người đồng cấp Pháp Jean Marc Ayrault ở Berlin, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier nhấn mạnh, việc Anh lựa chọn phương án "ra đi" sẽ không chỉ là việc EU mất đi một thành viên mà là mối đe dọa thực sự cho những gì mà EU dày công gây dựng từ nhiều thập kỷ qua.

Theo Ngoại trưởng Đức, người dân Anh đang phải đối mặt với sự lựa chọn khó khăn song Đức, Pháp và cả EU đều mong muốn rằng cử tri Anh đưa ra một quyết định đúng và sáng suốt vào ngày 23/6 tới. Đó là “ở lại” mái nhà chung châu Âu.

Đức và Pháp cũng đồng thời cam kết sẽ cung cấp cho châu Âu một “động lực mới”, cố gắng đàm bảo sự “tồn tại” và thành công cho EU ngay cả khi nước Anh quyết định ra đi.

Trong một diễn biến liên quan, Viện kinh tế Đức cùng ngày cảnh báo rằng, nếu Brexit xảy ra sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động xuất nhập khẩu của nước này.

Theo cuộc thăm dò mới nhất, tỷ lệ ủng hộ việc Anh rời EU đang tạm thời cao hơn số lượng muốn Anh “ở lại” bất chấp những cảnh báo của Thủ tướng Anh David Cameron về những hậu quả không thể lường hết về mọi mặt./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng