Thứ tư, ngày 16/08/2017 - 22:20 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:34, Thứ 6, 05/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức mở chiến dịch truy lùng các đối tượng có liên hệ với IS

(ANTV) -Cảnh sát Đức hôm qua 04/02 ,thông báo đã bắt giữ 2 người Algeria và 2 đối tượng khác, bị nghi ngờ có liên hệ với nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), trong khuôn khổ một chiến dịch lục soát quy mô lớn ở thủ đô Berlin và 2 khu vực khác tại nước này.

1 trong 4 đối tượng cũng nằm trong diện truy nã của chính quyền Algeria do tình nghi là thành viên của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Theo cảnh sát, cả 4 nghi phạm đã tham gia lên kế hoạch “một hành vi đe dọa nghiêm trọng an ninh quốc gia” của Đức.

Nước Đức thời gian qua đã phải đối mặt với các mối đe dọa Hồi giáo cực đoan ngày càng gia tăng. Ngay trong tuyên bố nhận trách nhiệm loạt vụ tấn công khủng bố hôm 13/11/2015 tại Pháp, nhóm Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng cũng khẳng định, việc lựa chọn sân vận động Stade de France nơi đang diễn ra trận thi đấu bóng đá giữa Pháp và Đức không phải là sự ngẫu nhiên.

Quân đội Syria phá vỡ tuyến phòng thủ của lực lượng khủng bố


Quân đội Syria và các lực lượng đồng minh vừa phá vỡ được tuyến phòng thủ do các tổ chức khủng bố dựng lên tại hai thị trấn thuộc tỉnh Aleppo, ở phía Tây Bắc nước này trong 3 năm qua.

Hai thị trấn Nubul và Zahraa, với dân số khoảng 60.000 người nằm trên tuyến đường kết nối với khu vực biên giới giữa Syria với Thổ Nhĩ Kỳ. Nguồn tin từ quân đội Syria cho biết, với thắng lợi nói trên, quân đội Syria đã cắt đứt tuyến đường tiếp viện của tổ chức khủng bố từ Thổ Nhĩ Kỳ đến tỉnh Aleppo.

Theo nhận định của các chuyên gia quân sự, hai thị trấn chiến lược này có thể trở thành bệ phóng cho quân đội Syria tiến tới giành quyền kiểm soát những khu vực rộng lớn hơn ở tỉnh Aleppo, đồng thời thắt chặt vòng vây tại các địa điểm do phiến quân chiếm giữ.

Trong khi đó, các đài phát thanh và truyền hình Syria cho biết, quân đội nước này cũng cắt đứt được tuyến tiếp tế của bọn khủng bố giữa 2 thị trấn Mayer và Maarasta al-Khan.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây