Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 00:42 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:10, Thứ 7, 23/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức khẳng định cam kết của NATO bảo vệ các đồng minh

(ANTV) - Đức hôm 22/7, đã nhấn mạnh cam kết của nước này bảo vệ các nước đồng minh thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sau khi ứng cử viên Tổng thống Mỹ đầy triển vọng thuộc Đảng Cộng hòa, ông Donald Trump để ngỏ cam kết này.

Phát biểu trước báo giới, Người phát ngôn của Thủ tướng Đức, ông Steffen Seibert cho biết "Về cơ bản, Chính phủ Đức tuân thủ Điều 5 của Hiệp ước NATO. Đó là cam kết cốt lõi của sự đoàn kết trong liên minh.

Theo điều 5, phòng vệ tập thể đang và sẽ vẫn là nhiệm vụ quan trọng của NATO". Ông Seibert cho hay, cam kết trên đã một lần nữa được tái khẳng định tại một hội nghị cấp cao NATO trong tháng này ở thủ đô Vacsava của Ba Lan.

Theo Điều 5 của Hiệp ước NATO, các thành viên nhất trí coi hành động tấn công nhằm vào một nước thành viên cũng là nhằm vào toàn bộ liên minh và cam kết cùng nhau chống lại mối đe dọa.

Mỹ, Romania và Hy Lạp tham gia cuộc tập trận "Thracian Star 2016"

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hôm 22/7 cũng ra thông cáo báo chí cho biết, các lực lượng không quân của Romania, Hy Lạp và Mỹ đã tham gia cuộc tập trận không quân đa quốc gia thường niên, mang tên "Thracian Star 2016", diễn ra trên bầu trời Bulgaria.

Mục đích chính của cuộc tập trận là tăng cường khả năng phối hợp trong các chiến dịch và cải thiện hơn nữa kĩ năng tác chiến trong một môi trường của NATO.

Cuộc tập trận đa quốc gia Thracian Star được tổ chức thường niên theo thỏa thuận về hợp tác quốc phòng giữa Mỹ và Bulgaria. Hoạt động này đã được mở rộng, bao gồm cả các quốc gia láng giềng của Bulgaria.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây