Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 16:47 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:58, Thứ 6, 19/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức hy vọng các biện pháp trừng phạt Nga sớm được dỡ bỏ

(ANTV) - Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm 18/8, đã bày tỏ hy vọng Nga sẽ làm nhiều hơn để đảm bảo Thỏa thuận hòa bình Minsk về lệnh ngừng bắn ở miền Đông Ukraine được thực hiện một các đầy đủ. Bà cũng muốn các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga sẽ sớm được dỡ bỏ.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa Nga và Ukraine đang trở nên căng thẳng sau khi Nga cáo buộc Ukraine đứng đằng sau âm mưu tấn công khủng bố trên bán đảo Crimea hồi cuối tuần trước.


Thủ tướng Đức Angela Merkel: “Tôi muốn là người đầu tiên dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga. Chúng tôi đang nỗ lực từng ngày để thực hiện điều đó, và sẽ tiếp tục có các cuộc thảo luận về việc dỡ bỏ biện pháp trừng phạt trên cơ sở thỏa thuận Minsk có được thực hiện hay không. Từ trước tới giờ, Thỏa thuận này vẫn chưa được thực thi một cách đầy đủ, nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để có thể trở lại mối quan hệ với Nga mà không cần các biện pháp trừng phạt”.

Liên minh châu Âu (EU) đã áp dụng các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga với cáo buộc Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng chính trị ở Ukraine. Tháng trước, EU đã quyết định gia hạn các biện pháp trừng phạt Nga đến đầu năm 2017, bất chấp lo ngại của một số nước như Slovakia rằng nó sẽ không hiệu quả.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng, việc Nga tuyên bố sẽ không thảo luận việc trả bán đảo Crimea lại cho Ukraine đồng nghĩa với việc sẽ khó có triển vọng EU sẽ sớm dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây