Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 11:50 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 6, 08/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức bắt nghi can hỗ trợ khủng bố đẫm máu ở Paris

(ANTV) - Liên quan tới vụ tấn công đẫm máu ở Paris (Pháp) hồi năm ngoái khiến 130 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Cảnh sát Đức ngày 7/7 đã bắt giữ một người đàn ông tên là Bilal C, 20 tuổi người Algeria bị tình nghi là thành viên IS và cung cấp thông tin cho Abdelhamid Abaaoud, kẻ đã lên kế hoạch tấn công khủng bố trên.

Trong giai đoạn cuộc khủng hoảng người tị nạn ở châu Âu đang lên đỉnh điểm, tên này được Abaaoud (A - bao) giao nhiệm vụ quan sát các trạm kiểm soát biên giới, ghi chép lại thời gian chờ làm thủ tục, các điểm ra vào dọc theo “tuyến đường Balkan” - tuyến đường phổ biến của người tị nạn vào châu Âu.

Giai đoạn cuối năm 2014 nửa đầu năm 2015, tên này đến Syria và được tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đào tạo. Hai tháng sau đó, từ tháng 6 đến tháng 8-2015 Bilal C đi xuyên qua các nước nằm trong tuyến đường Balkan là Thổ Nhĩ Kỳ, Hi Lạp, Serbia, Hungary để nắm tình hình.

Tại Áo, hắn gặp Abaaoud và thông báo về những khu vực biên giới mở cửa với người tị nạn trước khi tiến vào Đức.

Kết quả điều tra cho thấy, Abaaoud đã lên kế hoạch tấn công một loạt các nước châu Âu chứ không chỉ riêng gì nước Pháp và Paris hồi tháng 11 năm ngoái. Nếu tên này không bị bắn chết trong vụ đấu súng với cảnh sát sau đó, sẽ còn có nhiều hơn nữa các vụ tấn công đẫm máu tại châu Âu.

Tổng thống Colombia ra tối hậu thư cho FARC

Ngày 7/7, Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos đã ra tối hậu thư với những thành viên thuộc Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) không muốn giải giáp vũ khí.

Theo ông, tiến trình hòa đàm hiện nay là cơ hội cuối cùng để các tay súng thay đổi cuộc đời, hoặc ngừng giao tranh hoặc sẽ thiệt mạng hay bị bắt giam. Ông đồng thời nhấn mạnh lực lượng quân đội sẽ truy quét tới cùng những ai không từ bỏ vũ khí.   

Tuyên bố của Tổng thống Santos được đưa ra sau khi một mặt trận trong FARC cho biết sẽ không giao nộp súng như thỏa thuận giữa chính phủ và đại diện tổ chức này đang tham gia hòa đàm tại La Habana.

Trước đó một ngày, FARC thông báo đã dừng hoạt động chiêu mộ quân và thu thuế đối với các khu vực do FARC kiểm soát, một trong những nguồn thu tài chính quan trọng của lực lượng này. Động thái này nhằm thúc đẩy thỏa thuận hòa bình lịch sử với Chính phủ Colombia hiện đang ở thời điểm then chốt.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây