Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 08:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 22:19, Thứ 5, 17/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dư luận trái chiều ở Mỹ trước chiến thắng của ứng viên Donald Trump

(ANTV) -Không ngoài dự đoán, ứng viên gây trah cãi Donald Trump một lần nữa giành chiến thắng liên tiếp tại 3 bang là Floria, Illinois và Bắc Carolina, trong cuộc đua vào Nhà Trắng. 

 
Tuy nhiên, ngay sau khi công bố kết quả kiểm phiếu, đã có khá nhiều ý kiến trái chiều liên quan tới ứng viên tổng thống này.
 
Ngày 16/3 theo giờ Mỹ, hàng chục người biểu tình đã tập trung tại trụ sở làm việc của ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump. Hầu hết những người biểu tình tới từ chiến dịch The Brady nhằm phản đối bạo lực súng đạn. Tên của chiến dịch này được đặt theo tên ông Jim Brady, người đã thiệt mạng do trúng đạn trong một vụ ám sát nhằm vào cố Tổng thống Mỹ Ronald Regan năm 1981.
 
Tất cả đều cuộn mình trong những tờ giấy trắng và nằm trên vỉa hè ngay bên ngoài tòa tháp Trump ở Manhattan. Đây chính là trụ sở của tập đoàn Trump.
 
Những người này cho biết, họ không thể chấp nhận những tuyên bố của ứng viên Đảng cộng hòa này. “Chúng tôi có mặt ở đây ngày hôm nay, bởi vì cách đây ít tuần, trong một sự kiện, ông Donald Trump đã tuyên bố ông ta có thể đi giữa Đại lộ thứ 5, và bắn vào một ai đó thì vẫn không mất đi một phiếu bầu nào. Chúng tôi cho rằng phát ngôn này quá tàn nhẫn, đây không phải chuyện đùa khi mà mỗi ngày có tới 90 người Mỹ thiệt mạng vì súng đạn.” Người biểu tình nói.
 
Một người biểu tình khác nói: “Tôi là một con người. Tôi sống trên hành tinh này và chúng tôi cần được bảo vệ. Những phát ngôn như vậy thật vô trách nhiệm.”
 
Trong khi đó, cũng có không ít người ủng hộ tính cách thẳng thắn và những chính sách gây tranh cãi của vị tỉ phú này.
 
Người dân New York cho biết:“Ông Donald Trump rất thẳng thắn. Ông ấy đang làm rất tốt và ông ấy sẽ chiến thắng. Ông ấy thay người dân nói ra những điều họ mong muốn.”
 
Như vậy, về phía Đảng Cộng Hòa, Tỷ phú Donald Trump hiện dẫn đầu với 673 phiếu đại biểu, đứng thứ 2 là Thượng nghị sĩ bang Texas Ted Cruz 411 phiếu đại biểu và cuối cùng là ứng viên John Kasich - thống đốc bang Ohio với 143 phiếu đại biểu.
 
Trong khi, cựu ngoại trưởng Hillary Clinton của Đảng Dân chủ đã có tổng cộng 1.606 phiếu đại biểu, cách biệt với ứng viên Bernie Sander khi  chỉ có 851 phiếu đại biểu. Trong khi đó, một ứng viên Dân chủ cần có được ít nhất 2.383 phiếu đại biểu để sở hữu tấm vé đại diện cho Đảng này trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng