Thứ hai, ngày 20/05/2019 - 13:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 4, 19/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dự báo ùn tắc giao thông dịp Tết Trung thu tại Hàn Quốc

(ANTV) - Bộ Địa chính và giao thông Hàn Quốc dự báo giao thông từ thủ đô Seoul về các địa phương sẽ ùn tắc trong dịp Tết Trung Thu do 26,7% các gia đình về quê trong kỳ nghỉ lễ này.

 

Bộ trên cho rằng thời điểm ùn tắc nhất là sáng 23/9 tới, một ngày trước ngày Rằm Trung Thu, theo đó quãng đường từ thủ đô Seoul tới thành phố Busan dự kiến mất khoảng 6 giờ đồng hồ đi xe, trong khi từ phía Tây Seoul tới thành phố Mokpo, tỉnh Nam Jeolla sẽ mất 5 giờ. Đối với chiều ngược lại từ các địa phương về thủ đô, thời điểm ùn tắc nhất sẽ là vào chiều 24/9 tới.
 
Bộ Địa chính và giao thông Hàn Quốc sẽ tăng cường vận hành các phương tiện giao thông công cộng, cung cấp thông tin về các tuyến đường tắc cũng như các đường vòng tránh ùn tắc để tạo thuận lợi cho người dân đi lại.
 
Trong dịp Tết Trung Thu, Chính phủ Hàn Quốc sẽ miễn phí đường cao tốc trên toàn quốc đối với tất cả các xe ôtô, áp dụng từ 0 giờ ngày 23/9 tới đến 24 giờ ngày 25/9 tới.
 
Thổ Nhĩ Kỳ: Kích cỡ sách báo ngày càng nhỏ vì giá giấy tăng
 

 

Những cuốn tạp chí, sách báo của Thổ Nhĩ Kỳ đang ngày càng thu nhỏ kích cỡ. Nguyên nhân là vì giá giấy nhập khẩu tăng lên, trong khi tình hình tài chính của các tòa soạn eo hẹp.
 
Tờ Leman của nước này vào cuối tháng 8 đã có lần phải in báo với khổ giấy chỉ bằng 1/4 thông thường. Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm nguồn giấy phù hợp, tờ báo này đã có thể in báo với khổ giấy bằng 1/2 thông thường.
 
Trong thời đại công nghệ phát triển chóng mặt ngày nay, truyền thông số trở thành xu hướng thống trị ngành công nghiệp báo chí, khiến báo giấy đang ngày càng mất chỗ đứng. Theo dự đoán của ông trùm truyền thông Rupert Murdoch, trong 10 năm tới sẽ không còn ngành công nghiệp báo in.
 
Ngành trồng cây ăn quả Australia điêu đứng vì vấn nạn “kim khâu”
 

 

Sau một loạt thông tin gây hoang mang cho người tiêu dùng trên khắp Australia về việc phát hiện kim khâu trong trái dâu tươi hồi tuần trước, cảnh sát nước này thông báo lại có thêm các trường hợp phát hiện kim khâu trong táo và chuối mua ở siêu thị tại Sydney, bang New South Wales. Vấn nạn “kim khâu” này đã đẩy ngành trồng dâu với giá trị khoảng 130 triệu AUD mỗi năm ở Australia vào tình cảnh lao đao.
 
Bộ trưởng Y tế Australia đã gọi vụ việc này là “tội ác” và “có hệ thống” chống lại công chúng. Cảnh sát nước này đã mở cuộc điều tra và treo thưởng 100.000 AUD cho những người cung cấp thông tin để bắt giữ thủ phạm cắm những cây kim vào trái dâu tươi trong hàng loạt trường hợp được phát hiện trước đó./.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng