Thứ tư, ngày 23/01/2019 - 00:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:07, Chủ Nhật, 04/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dự án âm nhạc đặc biệt dành cho Brexit

(ANTV) - Nếu như mọi thủ tục diễn ra suôn sẻ, Brexit sẽ diễn ra chỉ sau khoảng 1 năm nữa. Không quan trọng việc ủng hộ hay phản đối quyết định trên của Chính phủ Anh, người dân nước này trước hết sẽ có dịp trải nghiệm không khí Brexit theo một cách đặc biệt, đó là bằng âm nhạc. 

 

Mới đây một nhà soạn nhạc người Anh đã triển khai một dự án đặc biệt về sự kiện này, bằng cách âm nhạc hóa mọi cuộc đàm phán và quy trình các thủ tục, khiến các diễn biến và ý nghĩa của Brexit trở nên gần gũi với người Anh hơn bao giờ hết.

Dự án Brexit Big Band là sản phẩm sáng tạo của nhạc sĩ Matthew Herbert. Dự án này bao gồm một loạt các buổi hòa nhạc ở Anh và khắp châu Âu, cũng như một album mà mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể đóng góp bằng cách tải các bài hát ngắn của mình lên trang web của dự án.

Nhạc sĩ Herbert, người đã miêu tả sự kiện rời khỏi EU của Anh là một cú shock, đã bắt đầu dự án đặc biệt của mình từ ngày 29/3/2017, ngày thủ tướng Theresa May kích hoạt quy trình Brexit và dự kiến sẽ kết thúc vào 2 năm sau đó, khi Anh hoàn tất thủ tục rời khối liên minh châu Âu.

Nhạc sĩ Matthew Herbert cho biết: "Tôi muốn làm một điều gì đó để ăn mừng những thứ tôi từng nghĩ là rất tuyệt vời về sự hợp tác, ăn mừng những điều mà tôi từng nghĩ đó là rất tuyệt vời khi trở thành một phần của Châu Âu"

Các tác phẩm được sản xuất hiện tại bao gồm các tài liệu liên quan đến điều 50 Hiệp ước Lisbon, điều khoản Anh sử dụng để kích hoạt quá trình Brexit. Herbert cho biết dự án của anh không phải để chống lại Brexit, mà là một cách để đưa mọi người lại với nhau. Tháng 11 năm ngoái, dự án của ông được Bộ Thương mại Quốc tế của Chính phủ Anh tài trợ./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng