Thứ tư, ngày 23/01/2019 - 14:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 5, 08/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Động đất tại Đài Loan, Trung Quốc: Nỗ lực cứu hộ nạn nhân

(ANTV) - Theo những thông tin mới nhất được cập nhật về trận động đất mạnh 6,4 độ Richter xảy ra tại Đài Loan, Trung Quốc vào đêm ngày 6/2 (giờ địa phương). Đã có thêm 3 người được tìm thấy trong đống đổ nát, nâng tổng số người chết là 5 người và hiện còn gần 150 người mất tích.

Dư chấn vẫn liên tiếp xảy ra sau động đất buộc người dân Đài Loan phải sơ tán tới các khu vực an toàn và ở tạm tại các lán trại và trong sân bóng rổ. Họ được cung cấp giường ngủ và đồ ăn nóng sau một đêm hoảng loạn vì động đất.

Các đội tìm kiếm cho biết, đã cứu hộ được 235 người. Hiện vẫn còn khoảng 145 người mất tích. Cũng theo thống kê có khoảng 243 người bị thương sau trận động đất.

Trận động đất xảy ra vào lúc 23h50 (giờ địa phương) ngày 6/2 ở độ sâu 10km, cách thành phố Hoa Liên khoảng 18km. Hàng trăm ngôi nhà bị hư hại, trong khi đường sá, hệ thống điện, đường ống khí đốt và những cơ sở hạ tầng khác bị ảnh hưởng.

Theo thông tin của Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, cho đến nay chưa phát hiện có trường hợp công dân Việt Nam nào là nạn nhân của trận động đất. Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tiếp tục theo dõi sát tình hình, kịp thời có các biện pháp hỗ trợ, bảo đảm an toàn và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cũng đã mở đường dây nóng số 0088 69 88 57 93 62 để tiếp nhận thông tin về công dân Việt Nam bị ảnh hưởng (nếu có).

 Đức: CDU/CSU và SPD đạt thỏa thuận thành lập liên minh

Liên đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Thủ tướng Đức Angela Merkel và đảng đối tác trung tả Dân chủ Xã hội (SPD) đã đạt một thỏa thuận thành lập liên minh chính thức, mở ra hy vọng chấm dứt 4 tháng bế tắc chính trị nghiêm trọng nhất kể từ sau cuộc Chiến tranh Thế giới thứ Hai tại nền kinh tế hàng đầu châu Âu này.

 Theo các nguồn tin, 2 bên đã nhất trí về nguyên tắc thỏa thuận liên minh trong đó có việc phân chia quản lý các bộ ngành cũng như một số vị trí lãnh đạo chủ chốt. Lãnh đạo SPD Martin Schulz sẽ trở thành Ngoại trưởng mới của Đức, thay ông Sigmar Gabriel. Bộ Quốc phòng và Bộ Kinh tế sẽ do CDU đảm nhiệm, SPD sẽ tiếp nhận Bộ Ngoại giao cũng như Bộ Tài chính và Lao động, CSU sẽ quản lý Bộ Nội vụ.

Nếu thông tin trên được xác nhận, thỏa thuận này sẽ cho phép nước Đức tiến gần hơn tới việc thành lập một chính phủ mới sau 4 tháng bất trắc chính trị làm suy yếu vai trò của Đức trên trường quốc tế. Tuy nhiên, bất kỳ thỏa thuận nào cũng sẽ phải nhận được sự phê chuẩn của 464.000 thành viên SPD. Những người này sẽ bỏ phiếu bằng đường bưu điện

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng