Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 07:39 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Thứ 5, 12/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Động đất ở Tây Tạng, hơn 60 người thương vong

(ANTV) - Ngày 11/5, ít nhất 60 người bị thương trong một trận động đất 5,5 độ richter, xảy ra ở khu vực miền núi của Tây Tạng, miền Tây Trung Quốc.

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ cho biết, trận động đất xảy ra lúc 9h15 phút (giờ địa phương), tâm chấn nằm ở độ sâu 10 km ở phía bắc ngôi làng Guymotang. Khu vực xảy ra động đất tiếp giáp với tỉnh Thanh Hải ở phía Bắc. 

Trong khi đó Tân hoa xã đưa tin, tâm chấn động đất nằm ở thị trấn Kata, nơi có hai ngôi chùa Phật giáo lớn nằm cách thủ đô Bắc Kinh 2.200km.

Theo giới chức địa phương, trận động đất gây thiệt hại nghiêm trọng, song không đưa ra con số chính xác về số lượng nhà bị sập, hệ thống cầu đường bị hư hại như thế nào.

Trong số 60 nạn nhân bị thương có 16 người trong tình trạng nguy kịch. Sau động đất còn xảy ra nhiều vụ sạt lở đất vùi lấp nhà cửa tại nhiều khu vực ở Tây Tạng.

Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt 3.000 tay súng IS

Trong một tuyên bố ngày 11/5, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan khẳng định không một quốc gia nào chiến đấu chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng một cách quyết liệt như Thổ Nhĩ Kỳ, bằng chứng là nước này đã tiêu diệt hơn 3.000 phần tử thuộc tổ chức Hồi giáo cực đoan này.

Đề cập đến chiến dịch không kích nhằm vào các địa điểm trú ngụ của các tay súng IS trong nhiều tháng qua, Tổng thống Tayyip Erdogan cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đã tiêu diệt hơn 3.000 tay súng IS tại Syria và Iraq. Những phát biểu của người đứng đầu nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ được đưa ra trong bối cảnh nước này vấp phải làn sóng chỉ trích về việc để nhiều người nước ngoài đi qua biên giới nhằm gia nhập IS.

Trong thời gian qua, Thổ Nhĩ Kỳ liên tục kêu gọi các đồng minh phương Tây tăng cường hỗ trợ nước này trong cuộc chiến chống lại IS, đặc biệt là tại khu vực biên giới với Syria, nơi thị trấn Kilis của nước này liên tục bị bắn phá trong vài tuần qua.
 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây