Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 23:45 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 7, 27/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Động đất gây thiệt hại nặng nề cho Italia

(ANTV) - Ngày 26/8, giới chức Italia xác nhận, số người thiệt mạng trong trận động đất 6,2 độ richter tại miền Trung nước này cách đây 2 ngày đã tăng lên 267 người. 

Tổng số dư chấn đo được sau động đất lên tới 900, làm dấy lên lo ngại các cơ sở vật chất sẽ chịu thiệt hại nặng nề hơn. Bộ Văn hóa Italia cho biết, trận động đất đã phá hủy hoặc làm hư hại gần 300 công trình lịch sử.

Theo Cục Bảo vệ Dân sự Italia, ngoài những người thiệt mạng, số người bị thương đang phải điều trị trong bệnh viện là 387 người. Hiện công tác cứu hộ vẫn đang tiếp tục nhằm tìm kiếm những người bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Tổng cộng đã có 928 cơn dư chấn xảy ra quanh thị trấn Amatrice và các thị trấn lân cận. Khoảng 7h sáng 26/8, một cơn dư chấn mạnh tới 4,7 độ richter cũng đã làm rung chuyển miền Trung Italia, khiến các tòa nhà tại Amatrice thêm hư hại.

Trong khi đó, Bộ Văn hóa Italia xác nhận, ít nhất 293 công trình lịch sử bị hư hỏng hoặc bị phá hủy. Đáng chú ý, sau vụ động đất, trung tâm lịch sử của thị trấn Amatrice - được xếp hạng là 1 trong những ngôi làng đẹp nhất Italia từ năm 2015 hầu như không còn gì.

Sau cuộc họp khẩn vào chiều 25/8, Chính phủ Italia đã ban bố tình trạng khẩn cấp đối với những khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong trận động đất, nhằm tập trung các nguồn lực cho công tác cứu hộ, cũng như tái thiết sau này./.
 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây