Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 22:34 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 5, 03/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Động đất 8,1 độ richter ở Tây Sumatra, Indonesia

(ANTV) - Một trận động đất cực mạnh với cường độ 8,1 độ Richter vừa xảy ra tại khu vực bờ biển phía Tây quần đảo Sumatra của Indonesia, ảnh hưởng cả tới Malaysia.

Cơ quan theo dõi địa chất Hoa Kỳ, tâm chấn nằm ở độ sâu 10km, cách Padang khoảng 800 km. Cảnh báo sóng thần cũng đã được nhà chức trách Indonesia phát đi tại các khu vực Tây Sumatra, Bắc Sumatra và Aceh.

Hiện chưa có thông báo thương vong cũng như thiệt hại của trận động đất. Song theo giới chuyên gia, cường độ mạnh cùng những rung chấn có thể gây ra nhiều thiệt hại lớn trong khu vực.

Indonesia nằm trên Vành đai Lửa ở Thái Bình Dương, khu vực đứt gãy địa chất, thường xuyên xảy ra những trận động đất mạnh, núi lửa hoạt động gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng về người và của.

Vụ đánh bom liên hoàn ở Jakarta: Cảnh sát bắt thêm 4 kẻ tình nghi

Liên quan đến các vụ đánh bom khủng bố đẫm máu ở thủ đô Jakarta, Indonesia hồi tháng 1 vừa qua, khiến 8 người thiệt mạng. Đơn vị chống khủng bố của Indonesia mới đây cho biết đã bắt giữ thêm 4 đối tượng bị tình nghi.

Theo thông báo ngày 2/3 của lực lượng Cảnh sát Quốc gia Indonesia, 4 đối tượng trên đã biết về âm mưu tấn công tại Jakarta 1 tháng trước khi xảy ra các vụ đánh bom hôm 14/1 ở Jakarta, khiến 8 người thiệt mạng, trong đó có 4 kẻ tấn công. Cụ thể, có 2 đối tượng bị bắt ở Trung Java và 2 đối tượng khác bị bắt tại Đông Java.

Tổng cộng 43 đối tượng tình nghi hiện đã bị bắt giữ liên quan đến vụ tấn công trên, vốn bắt đầu bằng 1 vụ đánh bom liều chết bên trong 1 quán cà phê Starbucks. Vụ tấn công đã đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của IS trong khu vực.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây