Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 15:09 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:39, Thứ 3, 22/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Động đất 7,4 độ Richter, gây sóng thần ở Nhật Bản

(ANTV) - Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết, trận động đất mạnh 7,4 độ ríchte và có tâm chấn sâu 10 km ở Đông Bắc Nhật Bản  đã gây ra sóng thần cao 1,4m ở cảng Sendai thuộc tỉnh Miyagi và một số khu vực khác ở bờ biển Thái Bình Dương, khiến nhiều người ở tỉnh Fukushima bị thương nhẹ.

Trong khi đó, Cơ quan khí tượng Nhật Bản cảnh báo sẽ xuất hiện sóng lớn cao tới 3m tại tỉnh Fukushima và có những sóng cao 1 m tại các khu vực khác tại vùng bờ biển Thái Bình Dương, nhiều người tại tỉnh Fukushima bị thương nhẹ.

Trong cuộc họp báo ở Argentina, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết chính phủ sẽ đánh giá mức độ thiệt hại do động đất gây ra và sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho người dân. Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng đã triển khai các máy bay tiêm kích và máy bay trực thăng của lực lượng phòng vệ tới những khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất để kiểm tra mức độ thiệt hại. Một số dịch vụ tàu cao tốc ở Nhật Bản đã tạm thời ngừng hoạt động.

Trong khi đó cùng ngày, 22/11, một trận động đất có cường độ 6,3 độ richte đã làm rung chuyển miền Trung, New Zealand. Trận động đất xảy ra ngoài khởi Đảo Bắc, cách Palmerston North 138 km, với tâm chấn nằm dưới sâu 37 km. Trận động đất này xảy ra chỉ khoảng hơn 1 tuần sau trận động đất mạnh 7,8 độ ríchte tại Đảo Nam, khiến 2 người thiệt mạng./.


n Độ điều tra nguyên nhân vụ tai nạn đường sắt thảm khốc

Liên quan đến vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng, xảy ra tại Kanpur Dehat, bang Uttar Pradesh của Ấn Độ rạng sáng ngày 20/11 vừa qua. Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ Suresh Prabhu cam kết thực thi các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc những đối tượng chịu trách nhiệm gây ra vụ tai nạn đường sắt thảm khốc đã khiến 145 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương này.

Phát biểu tại Hạ viện Ấn Độ, Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ cho biết, sẽ có 1 cuộc điều tra toàn diện, riêng biệt với những phân tích về kỹ thuật và pháp y tiến bộ nhất nhằm xác định nguyên nhân vụ tai nạn. Chính phủ sẽ thực thi hình phạt nghiêm khắc nhất với những đối tượng chịu trách nhiệm cho vụ việc trên.

Theo thông tin ban đầu, 14 toa tàu của đoàn tàu tốc hành đã bị trật bánh tại địa phận nằm giữa ga Pukhrayan và Malasa, 3 trong số các toa này bị lật.

Vào khoảng 3h sáng ngày 20/11, một đoàn tàu đang trong hành trình từ thành phố Patnar đến Indore thì bị trật khỏi đường ray. Khi đó trên tàu có khoảng 500 hành khách, phần lớn trong số đó đang ngủ. Vụ tai nạn tiếp tục làm dấy lên những lo ngại về tiêu chuẩn an toàn đường sắt tại Ấn Độ.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây