Thứ bảy, ngày 16/02/2019 - 09:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:14, Thứ 6, 20/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng chí Miguel Díaz-Canel được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba

(ANTV) - Ngày 19/4, sau 2 ngày làm việc, Quốc hội Cuba khoá IX đã thống nhất bầu đồng chí Miguel Diaz-Canel Bermudez giữ chức Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba, kế nhiệm Chủ tịch Raul Castro, lãnh đạo đất nước Cuba trong 5 năm tới, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ của cách mạng Cuba và tiến trình cập nhật mô hình kinh tế đã đề ra.

 
Trong bài phát biểu đầu tiên trước các đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Díaz-Canel khẳng định sẽ làm tròn trọng trách mà nhân dân Cuba tin tưởng giao phó, tiếp tục cùng người dân đảo quốc này trung thành với di sản của cố Tổng Tư lệnh Fidel Castro, và nối tiếp tấm gương của lãnh đạo hiện nay của Cách mạng Cuba, Đại tướng Raul Castro.
 
Tại buổi lễ, giới chức Cuba cũng thông báo về đề xuất cải tổ Hiến pháp vào tháng 7 tới, mà 1 trong những nội dung mới sẽ được xem xét là việc tách 2 chức danh Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (tương đương Thủ tướng).
 
Cũng trong hôm qua, lãnh đạo nhiều quốc gia, các thủ lĩnh chính trị, đảng phái, tổ chức trên thế giới, đặc biệt là Mỹ Latinh, đã gửi lời chúc mừng tới tân Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba./.
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng