Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 06:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:44, Thứ 6, 24/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng bảng Anh đạt mức cao nhất năm 2016

(ANTV) - Tại thị trường London, đồng bảng Anh đã tăng 1,5% trong phiên giao dịch sáng ngày hôm qua, lên mức 1,49 USD đổi 1 bảng Anh - mức cao nhất kể từ đầu năm 2016 đến nay.

Hy vọng cử tri Anh bỏ phiếu ủng hộ nước này ở lại Liên minh châu Âu (EU) đã thúc đẩy các nhà đầu tư mạo hiểm tìm đến các loại tiền tệ hiện "không có tính ổn định" và làm giảm nhu cầu đối với những đồng tiền vốn được coi là có độ an toàn như đồng yen Nhật và frans Thụy Sĩ.

Theo đó, tỷ giá đồng euro so với đồng yen cũng tăng 2% lên mức cao nhất trong hai tuần qua.

Kết quả cuộc trưng cầu ý dân về việc "ra đi hay ở lại" trong EU đang rất được chờ đợi và dự kiến sẽ công bố sau 10h sáng ngày hôm nay (giờ Việt Nam). Những hậu quả của Brexit (tức là Anh rời khỏi EU) đã được cảnh báo trước, trong đó có cả vấn đề kinh tế./.

Máy bay năng lượng mặt trời bay xuyên Đại Tây Dương

Máy bay Solar Impulse 2 vận hành hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời vừa hạ cánh ở Sevilla, Tây Ban Nha sau khi khởi hành từ New York, Mỹ. Đây là bước tiến quan trọng trong kế hoạch bay vòng quanh thế giới của chiếc máy bay đặc biệt này.

Chuyến bay kéo dài 4 ngày, khởi hành từ Mỹ, băng qua Đại Tây Dương tới Tây Ban Nha, là chặng bay mới nhất trong hành trình vòng quanh thế giới của máy bay vận hành hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời Solar Impulse 2 trước khi hạ cánh xuống điểm đến cuối cùng ở Abu Dhabi.

Solar Impulse 2 là chiếc máy bay đầu tiên vận hành suốt cả ngày và đêm mà không cần nạp bất kỳ nhiên liệu nào, chỉ sử dụng duy nhất năng lượng mặt trời. Chuyến bay cho mọi người thấy rằng năng lượng xanh có thể tạo ra một hành trình bay ngoạn mục xuyên hành tinh.

Dự kiến chuyến bay sẽ kéo dài trong 25 ngày, chia thành 12 chặng với vận tốc 50 - 100 km/h và sẽ dừng chân tại Ấn Độ, Myanmar và Trung Quốc trước khi băng qua Thái Bình Dương và bay trên khắp Hoa Kỳ rồi đến Nam Âu./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng