Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 02:33 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 7, 06/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đông Bắc Á sẵn sàng ứng phó với khả năng Triều Tiên phóng tên lửa

(ANTV) - Liên quan tới  kế hoạch phóng tên lửa mang vệ tinh trong thời gian tới của Triều Tiên, các nước trong khu vực đã có các động thái phòng ngừa. Trong khi đó, Trung Quốc đã lên tiếng kêu gọi  Bình Nhưỡng tránh làm tình hình trên báo đảo Triều Tiên leo thang căng thẳng. 

 

Ngày 5/2, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo đã ra lệnh cho các binh sĩ “tích cực ứng phó” với vụ phóng tên lửa mà Triều Tiên đang có kế hoạch thực hiện.

Tại cuộc họp khẩn với các quan chức chủ chốt của Bộ Quốc phòng, ông Han Min-koo khẳng định, quân đội Hàn Quốc cần duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu đặc biệt cả về tinh thần lẫn vật chất. Bộ trưởng Han Min-koo cũng ra lệnh cho các quan chức sẵn sàng nắm bắt bất kỳ dấu hiệu nào báo trước về vụ phóng mà Triều Tiên có thể sắp thực hiện.

Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày, các quan chức quốc phòng của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã tiến hành hội nghị truyền hình nhằm chia sẻ thông tin tình báo chuẩn bị đối phó với kế hoạch phóng tên lửa tầm xa của Triều Tiên.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se đã có cuộc họp với đại sứ các nước Mỹ, Nhật Bản và Australia và trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Seoul, thảo luận về các biện pháp trừng phạt song phương cũng như thúc đẩy LHQ đưa ra các lệnh trừng phạt.
                 
Phía Nhật Bản cũng có động thái tương tự. Ngày 5/2, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết, nước này đã sẵn sàng đối phó, đồng thời tiếp tục gây áp lực để Bình Nhưỡng từ bỏ kế hoạch này./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây