Thứ ba, ngày 24/04/2018 - 00:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:12, Thứ 5, 11/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Donald Trump và Bernie Sanders giành chiến thắng

(ANTV) - Bầu cử Mỹ 2016 đang ngày càng trở nên gay cấn sau khi kết quả kiểm phiếu sơ bộ trong vòng bỏ phiếu tại bang New Hampshire được công bố. Theo đó, ông Bernie Sander và Donald Trump đã giành chiến thắng.

Theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ, về phía Đảng Cộng hòa, tỉ phú Donal Trump đã giành được 31,2% số phiếu trong khi không ứng viên nào của đảng này trên 15% phiếu bầu. Trong khi ở Đảng Dân chủ, ông Bernie Sanders  giành chiến thắng trước Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton với tỉ lệ 54,5% và 41,2%.

Kết quả lần này đã chứng kiến sự lội ngược dòng ngoạn mục so với vòng bỏ phiếu tại tiểu bang Iowa diễn ra hôm 2/2 khi bà Clinton và ông Ted Cruz giành chiến thắng cho Đảng Dân chủ và Cộng hòa. Và vì thế cuộc đua vào nhà Trắng được dự báo sẽ gay cấn hơn.

New Hampshire và Iowa là 2 bang giành được sự chú ý đông đảo nhất của dư luận trong tiến trình bầu cử Mỹ, bởi dù số ghế đại cử tri thấp, song kết quả ở 2 bang này thường định hướng bỏ phiếu của cử tri toàn quốc đối với các ứng viên Tổng thống./.

Cựu giám đốc Hewlett-Packard từ bỏ cuộc đua vào Nhà Trắng

Ứng cử viên nữ duy nhất của đảng Cộng hòa, bà Carly Fiorina, 61 tuổi, cựu giám đốc điều hành tập đoàn Hewlett-Packard, vừa tuyên bố dừng chiến dịch tranh cử tổng thống.

Bà Carly Fiorina công bố quyết định này ngày 10/2, một ngày sau khi bà chỉ đứng thứ bảy về số phiếu ủng hộ trong cuộc bầu cử sơ bộ tại bang New Hampshire.

Cựu giám đốc điều hành tập đoàn Hewlett-Packard từng tuyên bố bà sẽ trở thành thách thức lớn nhất với ứng cử viên nữ duy nhất của đảng Dân chủ là cựu ngoại trưởng Hillary Clinton.

Tuy nhiên theo giới quan sát, việc bà Fiorina bỏ cuộc chơi là điều đã được lường trước. Trên thực tế chiến dịch tranh cử của bà chưa bao giờ thu hút được lượng người ủng hộ cũng như ngân sách đủ để tiếp tục vượt xa hơn các cuộc thử thách đầu tiên vừa qua./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng