Thứ sáu, ngày 07/08/2020 - 16:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:30, Thứ 7, 17/01/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đối thoại quốc phòng Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 9

(ANTV) -Ngày 16/1, tại thủ đô New Delhi (Ấn Độ) đã khai mạc Đối thoại chiến lược quốc phòng Ấn Độ - Việt Nam lần thứ 9. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Đối thoại.  

 
Đồng chủ trì Đối thoại Quốc phòng Việt Nam-Ấn Độ lần thứ 9 tại trụ sở Bộ Quốc phòng Ấn Độ là Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ Shri R. K. Mathur và Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh.
 
Hai bên đã trao đổi về tình hình quốc tế, khu vực và tiếp tục thống nhất rằng hòa bình, hợp tác và phát triển là xu thế chung của tất cả các quốc gia trong thời đại ngày nay, mọi tranh chấp, bất đồng cần được giải quyết thông qua đối thoại hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa dùng vũ lực.  
 
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ khẳng định, Ấn Độ luôn coi Việt Nam là trụ cột trong chính sách “hành động hướng Đông” của Ấn Độ, coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam và sẽ thúc đẩy mối quan hệ này xứng với tiềm năng của hai nước, đồng thời tái khẳng định đánh giá của lãnh đạo cấp cao hai nước là hợp tác quốc phòng đã trở thành trụ cột quan trọng của quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Ấn Độ và Việt Nam sẽ làm hết sức mình để phát triển quan hệ quốc phòng cho xứng với tiềm năng của hai nước. /.       
BT
Thăm dò khán giả