Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 10:26 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 3, 29/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Độc đáo bức tường chống lũ di động tại Áo

(ANTV) - Giờ đây, khi công nghệ ngày một hiện đại, con người ngày càng trở nên chủ động hơn trong việc phòng chống thảm họa, thiên tai. Và một trong những minh chứng rõ ràng nhất cho thấy sức mạnh tiềm ẩn của con người đó là "bức tường chống lũ di động" được lắp đặt tại thành phố Grein của Áo.

Hệ thống tường chống lũ di động này gồm 2 phần: phần móng được xây cố định và phần rào chắn có thể di chuyển được. Hệ thống được xây dựng trên một bức tường ngầm, góp phần bảo vệ một khu vực không bị nước ngầm tràn vào.

Bức tường có thể dâng lên đồng thời với mực nước lũ. Độ sâu của bức tường ngầm phụ thuộc vào nền đá ngầm, và sau đó quyết định chiều cao của rào chắn.

Hệ thống giúp bảo vệ khu đất phía sau rào chắn khỏi mực nước lũ cao tới 4,6 mét, tương đương tòa nhà 2 tầng.

Các biện pháp phòng chống lũ ở thành phố Grein được xây dựng trong khuôn khổ của dự án Machland Dam và đây là một trong 6 khu vực tường chống lũ di động được lắp đặt. Nhờ thiết kế độc đáo cùng hiệu quả cao nên các bức tường di động chống lũ di động này đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

Italia cứu sống hơn 700 người di cư tại eo biển Sicily

Giới chức Italy ngày 28/3 cho biết trong đợt tuần tiễu trên biển, hải quân nước này đã giải cứu gần 750 người di cư trái phép đang lênh đênh ở eo biển Sicily thuộc Địa Trung Hải.

Đoạn băng ghi hình của lực lượng bảo vệ bờ biển Italy cho thấy, một lượng lớn người di cư chen chúc trên 6 chiếc thuyền cao su, đã được cảnh sát biển và hải quân nước này cứu sống rồi chuyển lên tàu các cứu hộ của lực lượng cảnh sát biển Nauy - quốc gia tham gia hoạt động tuần tra biên giới của Liên minh châu Âu ở Địa Trung Hải (Frontex).

Sau đó, tất cả sẽ được đưa tới các khu tạm trú cho người tị nạn trên đảo Sicily. Trong số 750 người được cứu sống có 118 phụ nữ, 4 trẻ em.

Theo Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn, sau vài tuần “yên ắng”, số người di cư vượt biển qua Libya để đến châu Âu lại đang tăng mạnh trong vài tuần qua./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây