Thứ ba, ngày 17/07/2018 - 15:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 23:07, Chủ Nhật, 17/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điện thoại thông minh và ứng dụng không thể thiếu trong cuộc sống

(ANTV) -Trong thời đại công nghệ phát triển, con người ngày càng dành nhiều thời gian cho các sản phẩm công nghệ, một trong số đó là điện thoại thông minh. Tại Bắc Kinh, Trung Quốc, nơi có tới 22 triệu dân, điện thoại thông minh đang dần trở thành “vật bất li thân” của nhiều người.


Đối với Cô Tracy Tong, điện thoại thông minh không chỉ là công cụ để liên lạc, nó còn là cầu nối thông tin với thế giới bên ngoài. Hầu hết các thông tin cô có được đều thông qua chiếc điện thoại thông minh của mình.

Cô Tracy Tong cho biết: “Điện thoại là một vật rất quan trọng đối với tôi. Tôi dùng nó mỗi ngày, từ sáng sớm mở mắt tới khi đi ngủ. Mỗi sáng tôi đều lướt mạng bằng điện thoại để cập nhật tin tức, thông tin thời tiết và giao thông.”

Ngay cả đối với dịch vụ cho thuê xe đạp, mỗi người dân Trung Quốc đều chỉ cần mở chiếc điện thoại thông minh ra và định vị chiếc xe đạp thuê hay thậm chí là để tìm nếu thất lạc.

Ông Jack Yang - Phó chủ tịch Tập đoàn Mobike chia sẻ: “Chúng tôi đã phát triển dịch vụ cho thuê xe đạp tại 160 thành phố trên toàn thế giới tại 5 quốc gia bao gồm Trung Quốc, Anh, Italy, Singapore và Nhật Bản. Và số lượng xe cho thuê của Mobike đã lên tới 7 triệu xe. Trung bình mỗi ngày, ứng dụng Mobike có khoảng 25 triệu lượt thuê xe.”

Một nhà thiết kế thời trang tại Trung Quốc thậm chí đã sử dụng những thuật toán công nghệ để tính toán màu sắc, kiểu dáng cho những thiết kế của mình để phù hợp với sở thích của khách hàng.

Ông Bai Yongping - Công ty MEN’S E-Business cho hay: “Chúng tôi sẽ phân tích mầu da, nét mặt, dáng người của khách hàng để lựa chọn được kiểu dáng và màu sắc trang phục phù hợp… tất cả được thực hiện qua ứng dụng trên điện thoại.”

Không dừng lại ở đó, các ứng dụng công nghệ trên điện thoại thông minh vẫn đang tiếp tục phát triển theo từng ngày. Và công nghệ của ngày mai sẽ tiến xa tới đâu, can thiệp vào cuộc sống của con người như thế nào, chỉ có thời gian mới có thể trả lời.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng