Thứ sáu, ngày 22/06/2018 - 02:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:14, Thứ 3, 15/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điện Kremlin bác bỏ thông tin bầu cử Tổng thống trước hạn

(ANTV) -Thư ký báo chí Tổng thống Nga Dmitry Peskov, ngày 14/11, đã lên tiếng bác tỏ thông tin nói rằng Điện Kremlin có kế hoạch tổ chức bầu cử tổng thống trước thời hạn.

 
Trước đó, truyền thông Nga dẫn nguồn tin thân cận Chính quyền tổng thống nói rằng Điện Kremlin đã soạn thảo phương án tổ chức bầu cử tổng thống sớm hơn 1 năm so với luật định. Tuy nhiên, sau khi ứng cử viên Hillary Clinton thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra ngày 8/11 vừa qua, ý tưởng này đã bị từ bỏ.
 
Trong khi đó, một số chuyên gia cho rằng việc tổ chức bầu cử tổng thống trước 1 năm so với quy định vào tháng 3/2018 về mặt lý thuyết hoàn toàn có thể xảy ra song đó không phải là quyết định tốt nhất do những nguy cơ làm phức tạp tình hình kinh tế và địa chính trị.
 
 
Nga bắt 10 nghi can âm mưu tấn công Moskva và St. Petersburg
 
Hãng tin Interfax của Nga ngày 14/11, đưa tin một số công dân của các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS), chủ yếu là Tajikistan và Kyrgyzstan, đã bị bắt giữ ở thành phố St.Petersburg với cáo buộc liên quan tới các hoạt động khủng bố.
 
Theo Interfax, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã phát hiện một nhóm khủng bố đang lên kế hoạch thực hiện một loạt vụ tấn công ở thủ đô Moskva và thành phố St.Petersburg. Thông báo của FSB cho biết 10 thành viên của nhóm này đã bị giam giữ hôm 12/11 và FSB cũng phát hiện các thuốc nổ và vũ khí.
 
Hiện những nghi can trên đang bị thẩm vấn về mối liên hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng