Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 08:36 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 5, 13/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn đàn an ninh Hương Sơn đạt đồng thuận về an ninh hàng hải

(ANTV) - Ngày 12/10, Diễn đàn an ninh Hương Sơn lần thứ 7 đã bế mạc tại Bắc Kinh, Trung Quốc với việc các đại biểu đến từ 59 quốc gia và 5 tổ chức quốc tế đạt được đồng thuận về an ninh hàng hải cùng nhiều vấn đề khác.

 
Các đại biểu đã đạt đồng thuận về 5 lĩnh vực bao gồm:
 
- Giải quyết các tranh chấp trên biển thông qua tham vấn và thương lượng trực tiếp giữa các bên liên quan phù hợp với Hiến chương Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế, và tôn trọng các chứng cứ lịch sử
 
-  Quản lý tốt hơn hoạt động hàng hải và tăng cường kiểm soát khủng hoảng theo khuôn khổ an ninh đa phương trong khu vực
 
- Tăng cường hợp tác trong các nhiệm vụ hộ tống hàng hải, hỗ trợ nhân đạo, chống cướp biển và chống khủng bố trên biển nhằm đảm bảo trật tự hài hòa và ổn định trên vùng biển khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
 
- Tăng cường phối hợp trong nhiều cơ chế an ninh và xây dựng một mô hình quản lý an ninh mạng đặc sắc khu vực châu Á-Thái Bình Dương thông qua cách tiếp cận của châu Á đề cao sự tôn trọng lẫn nhau, tìm kiếm đồng thuận thông qua tham vấn và quan tâm đến mức độ hài lòng của tất cả các bên.
 
-  Ngăn chặn và chống lại mọi hình thức khủng bố, tránh chính trị hóa vấn đề này hoặc áp dụng "chính sách hai mặt."
 
Bên cạnh đó, sự đồng thuận cũng bao gồm cả vấn đề quản lý toàn cầu và xây dựng mô hình quan hệ quốc tế mới dựa trên sự hợp tác và các thỏa thuận cùng có lợi.
 
Với chủ đề “Tăng cường đối thoại hợp tác an ninh, xây dựng quan hệ quốc tế kiểu mới,” Diễn đàn Hương Sơn năm nay đã thu hút sự tham gia của gần 400 quan chức quân đội, chuyên gia, học giả đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.
 
Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu, đã tham dự diễn đàn.
 
Diễn đàn lần này đi sâu thảo luận các vấn đề như “Hợp tác ứng phó với thách thức an ninh mới tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương,” “Vai trò của quân đội trong quản lý toàn cầu,” “Hợp tác an ninh trên biển,” “Mối đe dọa khủng bố quốc tế và biện pháp ứng phó”.
 
 

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây